‘Áo xanh’ giúp người dân chống bão

Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa trước bão số 9 Ảnh: Giang Thanh
Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa trước bão số 9 Ảnh: Giang Thanh
TP - Lực lượng ĐVTN của các Quận, Huyện Đoàn cùng Bộ đội Biên phòng và Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, hỗ trợ người dân phòng, chống bão số 9 (bão Molave).

Tại quận Thanh Khê, từ sáng sớm 27/10, các ĐVTN đã triển khai đội hình tuyên truyền lưu động để thông tin đến người dân những cập nhật mới nhất về cơn bão số 9; đồng thời, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, tránh bão. Cùng với đó, khoảng 100 ĐVTN của 10 phường trực thuộc quận Thanh Khê hỗ trợ các hộ dân chằng, chống nhà cửa, chèn mái nhà để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ.

"Lực lượng ĐVTN hỗ trợ người dân vận chuyển cát, làm các bao ni lông nước để chèn mái tôn. Hàng trăm hộ dân trên địa bàn 10 phường đã được hỗ trợ để đảm bảo an toàn trước bão. Ngoài ra, chúng tôi còn triển khai lực lượng hỗ trợ các cơ quan, đơn vị cắt cành cây ở những khu vực nhiều cây xanh, cây có nguy cơ gãy đổ… để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bão đổ bộ", anh Võ Duy Rin, Phó Bí thư Quận Đoàn Thanh Khê, cho hay.

Tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), tổ phản ứng nhanh giúp dân chống bão đã tìm đến các hộ khó khăn, neo đơn thực hiện các biện pháp bảo vệ nhà cửa, tài sản… Anh Nguyễn Trường Thọ, Bí thư Đoàn phường Hòa Hải, cho hay, mô hình này đã phát huy hiệu quả trong đợt bão số 5 đổ bộ. “Trong ngày 27/10, chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục hộ dân gia cố lại nhà cửa. Trước 19 giờ cùng ngày, lực lượng ĐVTN đã hỗ trợ di dời các hộ dân ở những vùng có nguy cơ, các khu nhà liền kề đến nơi an toàn”, anh Thọ cho hay.

Theo thượng úy Mai Thanh Tài, Trợ lý Công tác Quần chúng (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng), từ sáng sớm 27/10, hàng trăm ĐVTN của các đơn vị trực thuộc cũng đã ra quân hỗ trợ người dân kéo các phương tiện đánh bắt lên bờ, đưa vào nơi tránh trú an toàn; đồng thời hỗ trợ người dân vận chuyển các loại cây cảnh, vật nuôi… đến nơi an toàn.

“Tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cũng tích cực hỗ trợ người dân chèn chống nhà cửa, mái nhà… để đảm bảo nhà dân an toàn khi bão đổ bộ. Đồng thời, chúng tôi triển khai các điểm tránh trú bão ở các nơi đóng quân để người dân các khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ sạt lở, người dân sống trong các căn nhà không kiên cố… đến ở lại”, thượng úy Tài cho hay.

MỚI - NÓNG