400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn

TPO - Hai tàu du lịch chở theo hơn 100 hành khách đang chạy trên sông Sài Gòn thì xảy ra sự cố cháy nổ rồi tông nhau khiến hàng chục hành khách hoảng loạn xô đẩy rồi nhảy xuống sông. Đó là tình huống trong buổi diễn tập cứu hộ cứu nạn ứng phó sự cố cháy nổ trên sông Sài Gòn vào chiều 18/5
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 1 Buổi diễn tập cứu hộ cứu nạn ứng phó sự cố cháy nổ trên sông Sài Gòn diễn ra vào chiều 18/5, tại khu vực Cảng Nhà Rồng, quận 4, TPHCM do Cảnh sát PCCC TPHCM tổ chức.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 2 Tình huống đặt ra là vào lúc 16h30 ngày 18/5, trời đổ mưa do ảnh hướng của cơn áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông. Thời điểm này, Tàu GREENLINES DP vận chuyển 40 hành khách với hành trình từ TPHCM đi Vũng Tàu.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 3 Khi rời bến cảng được 3 phút thì hai máy tàu bị phát nổ và cháy làm cho tàu bị mất khả năng điều khiển, trôi tự do giữa luồng nước của sông Sài Gòn về phía hạ nguồn. Đến đoạn gần cảng Sài Gòn thì xảy ra va chạm với tàu tàu du lịch KING YACHT mang số hiệu SG.6861 đang chở 78 hành khách.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 4 Thuyền trưởng tàu Greenlines cố gắng chỉ huy thuỷ thủ đoàn tìm cách dập lửa đồng thời đánh lái đưa tàu vào cảng Sài Gòn nhưng do con tàu bị mất lái và nước xô đẩy tàu này đâm vào mạn trái của tàu Kinh Yacht làm thủng một lỗ lớn, nước tràn vào khoang máy. Thuyền trưởng tàu Kinh Yacht đã cho bơm nước ra ngoài nhưng do nước tràn vào quá nhanh khiến phần đầu tàu bị chìm xuống sông Sài Gòn.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 5 Sự cố khiến hành khách trên hai tàu hoảng loạn xô đẩy, dẫm đạp lên nhau làm 10 người trên tàu Greenlines bị thương, 10 ngừơi nhảy xuống sông. Đồng thời, có khoảng 30 hành khách trên tàu Kinh Yacht đã hoảng loạn nhảy xuống sông để bơi vào bờ. Tuy nhiên, nước chảy siết đã cuốn trôi 20 người về hướng thượng nguồn, 10 người không mặc áo phao.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 6 Nhận tin báo, lực lượng PCCC TPHCM cùng các lực lượng khác đã huy động hơn 400 người và phương tiện ứng cứu trên sông triển khai các biện pháp cứu nạn. Các chiến sĩ phải sử dụng canô chạy đón đầu con nước theo dòng chảy để ứng cứu các nạn nhân. Tàu ST-115 là tàu chữa cháy trên sông hiện đại nhất Việt Nam cũng được điều động để ứng cứu.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 7 Lực lượng Biên phòng, Cảng vụ đường thủy nội địa cũng đã có mặt ứng cứu 10 nạn nhân bị ngã trên tàu. Canô cứu nạn của tàu King yacht sau khi chuyển nạn nhân lên bờ, tiếp tục quay về tàu để vận chuyển và đưa tuần tự các hành khách khác của tàu King yacht lên bờ.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 8 Các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ khẩn trương tổ chức thực hiện công tác cứu người trôi dạt trên sông và di chuyển hành khách trên tàu King yacht. Sau gần 10 phút tiếp cận và chữa cháy, lực lượng chữa cháy của tàu ST-115 đã tiếp cận được tàu Grenlines để đưa lực lượng dập tắt đám cháy trên tàu. Các canô của Cảng vụ nội địa và canô cứu nạn tàu King yacht cập mạng trái để lần lượt đưa hành khách của tàu lên bờ.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 9 Lực lượng Y tế, Hội chữ thập đỏ đã tiếp nhận, tiến hành bang bó, sơ cứu cho người bị nạn sau đó chuyển lên xe cứu thương và di chuyển đến bệnh viện gần nhất.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 10 Sau gần 20 phút tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tàu lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã cứu được tất cả các nạn nhân trôi dạt trên sông, dập tắt hoàn toàn đám cháy.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 11 Đến 17h20, công tác ứng cứu sự cố cháy, nổ và va chạm giữa 2 tàu Greenlnines và tàu King yacht đã được thành công.
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 12
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 13
400 người tập cứu hộ tình huống 2 tàu đâm nhau trên sông Sài Gòn ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin COVID-19 'made in Viet Nam' hiệu quả ra sao?

Vắc xin COVID-19 'made in Viet Nam' hiệu quả ra sao?

TPO - Sau khi Bộ Y tế đề nghị gửi báo cáo dữ liệu nghiên cứu của vắc xin Nanocovax để xem xét cấp phép trong tình trạng khẩn cấp, ngày 5/8 Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen đã hỏa tốc gửi công văn cập nhật nghiên cứu ước tính hiệu quả bảo vệ dựa trên kết quả sinh miễn dịch.