4 tháng, xuất khẩu nông sản Việt Nam đạt hơn 17 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
4 tháng, xuất khẩu nông sản Việt Nam đạt hơn 17 tỷ USD
TPO - Trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 17,15 tỷ USD, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển (NN&PTNT) vừa báo cáo về tình hình xuất nhập khẩu nông sản 4 tháng đầu năm. Theo đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản trong 4 tháng ước đạt 32,07 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt khoảng 17,15 tỷ USD, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm ngoái; nhập khẩu đạt khoảng 14,93 tỷ USD, tăng 48,7%. Trong 4 tháng năm nay, Việt Nam xuất siêu khoảng 2,2 tỷ USD.

Riêng trong tháng 4, xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản đạt khoảng 4,45 tỷ USD (tăng 29,1% so với tháng 4/2020); nhập khẩu đạt khoảng 14,93 tỷ USD (tăng 48,7% so với cùng kỳ năm 2020).

Bộ NN&PTNT cho biết, bước sang quý 2, mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam đặt ra là trên 9,7 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này, Bộ NN&PTNT tính toán sản lượng các mặt hàng nông sản như lúa cần đạt khoảng 9,5 triệu tấn; sản lượng thịt lợn hơi cần đạt khoảng 865 triệu tấn; sản lượng thịt gia cầm khoảng 368 triệu tấn; tổng sản lượng thủy sản cần đạt 2,4 triệu tấn; sản lượng khai thác gỗ cần đạt khoảng 4,85 triệu m3.

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ NN&PTNT cho biết, các đơn vị cần tiếp tục theo dõi, nắm bắt thông tin, số liệu về giá cả, tình hình sản xuất và nguồn cung các mặt hàng nông sản tại các địa phương trong nước, đặc biệt là các địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19; Theo dõi tình hình giá cả, nguồn cung các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ báo cáo Tổ điều hành Thị trường trong nước và Ban Chỉ đạo giá của Chính phủ.

Còn với thị trường quốc tế, Bộ yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sớm để tổ chức Hội thảo trao đổi các quy định về Hạn ngạch đối với các mặt hàng nông sản liên quan Hiệp định EVFTA và UKVFTA; trao đổi thông tin và các quy định về thị trường xuất nhập khẩu thủy sản của Việt Nam như Trung Quốc và một số thị trường trọng điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Ngàn ưu đãi “vàng” cho nàng phong cách”

“Ngàn ưu đãi “vàng” cho nàng phong cách”

Vượt qua những ngày âu lo, đón chào mùa hè rực rỡ, PNJ dành tặng nàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, để nàng thể hiện phong cách, tự tin khoe thần thái rạng ngời, tinh thần vui vẻ và lan toả những điều tích cực đến với mọi người xung quanh.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.