4 ngày, 99 người chết vì tai nạn giao thông

Một xe tải lao xuống lề đường trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 30/4. Ảnh: Sỹ Lực
Một xe tải lao xuống lề đường trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 30/4. Ảnh: Sỹ Lực
TPO - Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, toàn quốc xảy ra 193 vụ tai nạn giao thông, làm chết 99 người, bị thương 127 người. Trước tình hình nghiêm trọng này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra công điện yêu cầu chấn chỉnh.

Cụ thể, từ 30/4 đến 3/5, cả nước xảy ra 193 vụ tai nạn giao thông, làm chết 99 người, bị thương 127 người; trong đó, đường bộ xảy ra 189 vụ, làm chết 95 người, bị thương 127 người (trong đó có 59 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 31 người). Đường sắt xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người.

Cũng trong ngày 3/5, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia có công điện yêu cầu huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an xã...) đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm tốc độ, lấn đường, xe khách chở quá số người quy định, vi phạm quy định về nồng độ cồn; đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3 chở 4 người. Tập trung kiểm tra, xử lý trên các tuyến quốc lộ, đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã, các khu du lịch, nhất là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, bố trí đủ lực lượng, phương tiện cứu hộ ứng trực thường xuyên tại các tuyến, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông, nhất là tuyến quốc lộ hướng về Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh (như cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình, quốc lộ 5, quốc lộ 18; quốc lộ 1, quốc lộ 51, quốc lộ 20…).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.