39 ngày không có ca lây nhiễm, 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đã âm tính

39 ngày không có ca lây nhiễm, 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đã âm tính
TPO - Sáng 25/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có 15.412 người đang cách ly phòng dịch COVID-19. Trong 58 bệnh nhân đang điều trị, có 11 ca chuyển âm tính ít nhất 1 lần. Sang ngày thứ 39 nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong tổng số 325 ca nhiễm ở Việt Nam có tổng cộng 184 ca nhiễm là người nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện số người cách ly là 15.412 người, không tăng so với hôm qua.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện đã có 267/325 ca đã khỏi bệnh, chỉ còn 58 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 7 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 4 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Trong 2 ngày cuối tuần các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở châu Âu, châu Phi và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện chuyến bay hồi hương công dân.

Hành khách trên chuyến bay là các trường hợp đặc biệt khó khăn như học sinh dưới 18 tuổi, người đi khám chữa bệnh, du lịch, thăm thân nhân, công tác hết hạn từ các nước châu Âu như Đức, Anh, Pháp, Ba Lan, Czech, Hungary, Bồ Đào Nha, Italy, Đan Mạch, Phần Lan, Thuỵ Sỹ, Slovakia,... và công dân công tác hết hạn bị kẹt tại một số nước châu Phi như Algeria, Nigeria.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia hạn chế việc di chuyển do đại dịch COVID-19, chuyến bay được bố trí hạ cánh ở hai sân bay Amsterdam, Hà Lan và Paris, Pháp, để đón các công dân sau khi họ di chuyển từ nhiều địa điểm khác nhau.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Ở chiều đi từ Hà Nội đến Hà Lan, chuyến bay đã vận chuyển số khẩu trang chống khuẩn là quà tặng của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội gửi Nghị viện Hà Lan.

MỚI - NÓNG