350 nhân viên y tế của VNVC tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
350 nhân viên y tế của VNVC tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất lịch sử
350 nhân viên y tế, trong đó có 100 bác sĩ, 200 điều dưỡng và 50 nhân viên hỗ trợ của 10 trung tâm tiêm chủng VNVC trên địa bàn TPHCM đã ra quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 thần tốc của TPHCM.

Sáng 19/6, tại Sân vận động Quân khu 7, TPHCM đã diễn ra Lễ xuất quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 thần tốc của TPHCM của Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC. 350 nhân viên y tế của 10 trung tâm tiêm chủng VNVC trên địa bàn thành phố đã ra quân tham gia chiến dịch tiêm chủng này.

Tất cả bác sĩ, điều dưỡng của VNVC đều có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ an toàn tiêm chủng; được đào tạo thành thục quy trình an toàn tiêm chủng và trực tiếp tiến hành tiêm chủng vắc xin cho hàng triệu khách hàng tại các Trung tâm VNVC.

350 nhân viên y tế của VNVC tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất lịch sử ảnh 1

Chủng ngừa cho người dân tại VNVC

13 giờ cùng ngày, toàn bộ lực lượng tinh nhuệ của Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tại TP.HCM sẽ tham gia buổi tập huấn công tác tiêm chủng trực tuyến do Sở Y tế TP.HCM tổ chức.

Sau khi tập huấn, lực lượng nhân viên y tế VNVC sẽ tham gia vào đợt tổng tiêm chủng cho hàng triệu người dân của thành phố, dự kiến sẽ triển khai tiêm trong vòng 5 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (21-25/6/2021). Địa điểm tiêm chủng sẽ theo kế hoạch phân công của Sở Y tế TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Thái Thị Yến Nhi, Quản lý điều dưỡng vùng thuộc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ bày tỏ: “Chúng tôi tự hào vì VNVC đã mang vắc xin về cho đất nước, nay VNVC tiếp tục đóng góp sức người, sức của tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc của thành phố. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiêm chủng an toàn”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Cúc, Bác sĩ trưởng Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ cho biết: “Dù tham gia chiến dịch lần này cũng có nhiều nguy cơ lây nhiễm vì hiện thành phố có nhiều ca F0 chưa rõ nguồn lây, các khu công nghiệp hay khu dân cư đều có nguy cơ cao, tuy nhiên tất cả bác sĩ và nhân viên VNVC chúng tôi may mắn đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 nên chúng tôi khá yên tâm tham gia thực hiện nhiệm vụ”.

VNVC nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Không chỉ đóng góp sức người, sức của tham gia công tác tiêm chủng cho cán bộ tuyến đầu chống dịch và người dân thành phố, VNVC còn trực tiếp tham gia tiêm chủng vắc xin cho các điểm nóng COVID-19 như Hải Dương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương… ngay từ những ngày đầu tiên triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ở Việt Nam.

350 nhân viên y tế của VNVC tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất lịch sử ảnh 2

350 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên hỗ trợ đã xuất quân triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho TPHCM sáng 19.6

Đặc biệt, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở thời điểm này đã nhập khẩu thành công 30 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về Việt Nam, kịp thời tiêm chủng cho các bác sĩ, nhân viên y tế và cán bộ tuyến đầu chống dịch ngay từ rất sớm, tạo nên phòng tuyến vững chắc cho công tác phòng chống dịch hiện nay.

Hiện VNVC đã đưa về Việt Nam 405.200 liều vắc xin COVID-19, đóng góp cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin, bảo vệ tuyến đầu chống dịch từ 8/3/2021. VNVC còn sẵn sàng chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ số vắc xin này cho Bộ Y tế (giá chuyển nhượng vắc xin bằng đúng giá vắc xin mà VNVC mua từ AstraZeneca là 4,5 đô la Mỹ/liều). Mọi chi phí phát sinh để có thể mua được vắc xin này và mang vắc xin về nước cho đến khi chuyển giao cho Bộ Y tế sẽ do VNVC tự chi trả ước tính vài chục tỷ đồng.

350 nhân viên y tế của VNVC tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất lịch sử ảnh 3

VNVC sẵn sàng bảo quản vắc xin COVID-19 theo tiêu chuẩn để cung cấp cho các điểm tiêm chủng

Bên cạnh hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin từ AstraZeneca, VNVC còn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về kho lạnh bảo quản vắc xin, mở rộng số lượng trung tâm tiêm chủng, phát triển đội ngũ, hạ tầng công nghệ thông tin... để có thể tiếp nhận, bảo quản số lượng lớn vắc xin, sẵn sàng chiến dịch tiêm chủng diện rộng cho cộng đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Với các thành tích trong hoạt động tiêm chủng vắc xin, đặc biệt là những thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tháng 6/2021, VNVC đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

VNVC là đơn vị duy nhất sở hữu 3 kho lạnh âm sâu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, sẵn sàng bảo quản các vắc xin cần nhiệt độ đặc biệt như vắc xin Pfizer cần bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C. Các kho lạnh âm sâu này đều có kho lạnh rã đông chuyên dụng cùng các hệ thống thiết bị hiện đại khác để sẵn sàng tiếp nhận và bảo quản 3 triệu liều vắc xin âm sâu, nâng tổng số công suất bảo quản tại một thời điểm trong kho VNVC lên đến 180 triệu liều.

MỚI - NÓNG