VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam

30 triệu liều COVID-19 Vaccine AstraZeneca dự kiến sẽ có mặt tại Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC trong nửa đầu năm 2021. VNVC cũng chính thức mở đăng ký vắc xin COVID-19 sớm trên nhiều kênh để giảm nguy cơ ùn tắc, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho triển khai tiêm vắc xin COVID-19. Dự kiến, giá vắc xin rất ưu đãi trong thời kỳ đại dịch.

30 triệu liều vắc xin COVID-19 cho hiệu quả bảo vệ cao, giá ưu đãi

Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC là đơn vị đầu tiên đạt thỏa thuận mua vắc xin COVID-19. Vắc xin do Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất. Đây cũng là vắc xin COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. VNVC cho biết, dự kiến triển khai tiêm vắc xin COVID-19 ngay khi nhập về Việt Nam, kịp thời phục vụ đồng bào phòng dịch, góp phần phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống.

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được chứng minh khả năng đáp ứng miễn dịch cao từ 62% đến 90% ở các liều dùng khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 100% người được tiêm vắc xin đều có đáp ứng miễn dịch với COVID-19 mà không ghi nhận bất cứ vấn đề nào về độ an toàn ở cả hai chế độ liều dùng. Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca hiện đã được phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp ở Liên minh châu Âu EU, Vương quốc Anh và các quốc gia khác trên bốn châu lục.

VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam ảnh 1

Vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca được chứng minh an toàn, cho hiệu quả bảo vệ cao

Được điều chế dựa trên công nghệ vector, ổn định hơn so với phương pháp mRNA (thông tin di truyền) của những vắc xin khác cùng xuất phát điểm, đồng thời cho hiệu suất sản xuất cao với số lượng lớn, phù hợp để sản xuất các vắc xin đối phó với các đại dịch toàn cầu. Đại diện hãng AstraZeneca cho biết có thể cung cấp hàng trăm triệu liều COVID-19 Vaccine AstraZeneca cho người dân toàn cầu vào đầu năm 2021.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, phát biểu: “AstraZeneca sẽ hợp tác cùng Hệ thống tiêm chủng VNVC, với mạng lưới rộng khắp và năng lực vượt trội về tiêm chủng tại Việt Nam, để giúp hàng triệu người dân Việt Nam được tiếp cận vắc xin an toàn và nhanh chóng nhất có thể. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp vắc xin một cách rộng rãi và công bằng, để chúng ta có thể sớm đẩy lùi đại dịch và đẩy nhanh phục hồi kinh tế”.

Cũng theo đại diện AstraZeneca, Việt Nam là một trong những nước được phân phối vắc xin sớm hàng đầu. 30 triệu liều COVID-19 Vaccine AstraZeneca dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam nửa đầu năm 2021. Để có được dấu ấn quan trọng này, VNVC đã có sự nỗ lực vượt bậc trong nhiều năm qua và khẳng định năng lực vượt trội về nhiều mặt, như mở rộng quy mô trên toàn quốc, tuyển dụng và đào tạo nhân lực, nâng cấp các giải pháp công nghệ… nhằm phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, giảm thời gian tiếp xúc, thanh toán không tiền mặt và tiến tới chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho số lượng lớn khách hàng.

VNVC Long Biên chính thức khai trương vào sáng ngày 03/02/2021 tại số 69A1 Hoàng Như Tiếp, P. Bồ Đề, Q. Long Biên, Hà Nội, trở thành Trung tâm Tiêm chủng VNVC thứ 8 tại Hà Nội và thứ 49 trên toàn quốc. Cùng với 48 trung tâm khác trên toàn hệ thống, VNVC Long Biên có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, đồng thời cũng là nơi nhận đăng ký vắc xin COVID-19.

VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam ảnh 2

VNVC Long Biên khai trương mang đến nhiều loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng

Nhân dịp khai trương và mừng Xuân Tân Sửu 2021, VNVC Long Biên triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn, Thẻ quà tặng cùng các chương trình Khách hàng thân thiết, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc sức khỏe cho mọi khách hàng.

VNVC mở đăng ký vắc xin COVID-19 sớm trên nhiều kênh để giảm nguy cơ ùn tắc

Để giúp khách hàng đăng ký vắc xin COVID-19 một cách công bằng và thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, VNVC đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để có thể tiếp nhận số lớn vắc xin và tiến hành tiêm chủng phục vụ hàng triệu người dân. VNVC chính thức nhận đăng ký vắc xin từ ngày 01/02/2021 trên nhiều kênh khác nhau, như website mới: http://vax.vnvc.vn, tổng đài 1900 633 858,  trực tiếp tại các trung tâm VNVC toàn quốc hoặc thông qua chương trình Khách hàng thân thiết.

Với sự đầu tư lớn cho nền tảng công nghệ, website mới của VNVC http://vax.vnvc.vn  có thể đáp ứng hàng triệu lượt truy cập cùng lúc, đồng thời đây là cách đăng ký đặt giữ vắc xin COVID-19 thuận tiện khi liên kết với các cổng thanh toán trực tuyến giúp khách hàng thuận tiện thanh toán online cho các loại vắc xin.

VNVC cũng tăng cường bộ phận tổng đài 1900 633 858 với đội ngũ gần 500 nhân viên túc trực thường xuyên và hệ thống ghi âm trả lời tự động đã được kích hoạt để tư vấn, phục vụ khách hàng. 

Khách hàng cũng có thể dễ dàng đăng ký đặt giữ vắc xin COVID-19 tại Hệ thống gần 50 trung tâm VNVC trên toàn quốc.

Đặc biệt, đăng ký đặt giữ vắc xin COVID-19 thông qua chương trình Khách hàng thân thiết là cách được VNVC khuyến khích hơn cả bởi sự thuận tiện cho khách hàng cũng như VNVC.

Theo đó, khách hàng đã là Thành viên Khách hàng thân thiết VNVC, chỉ cần đăng ký đầy đủ thông tin Người cần tiêm vắc xin có số dư điểm tích lũy trong tài khoản Khách hàng thân thiết đủ để thanh toán hóa đơn vắc xin bất kỳ, VNVC sẽ ưu tiên gửi tin nhắn/email thông tin đặt vắc xin đến các Khách hàng này. Chỉ bằng một tin nhắn/email phản hồi hoặc đăng ký online, Khách hàng có thể nhanh chóng đặt giữ vắc xin mà không cần đến các trung tâm VNVC, ngân hàng hay điểm chuyển tiền...

Với khách hàng chưa là Thành viên Khách hàng thân thiết VNVC nhưng muốn đăng ký vắc xin COVID-19, chỉ cần sở hữu Thẻ quà tặng ePlus có mệnh giá từ 200.000 - 25.000.000 VNĐ, kích hoạt sử dụng Thẻ để miễn phí đăng ký trở thành Khách hàng thân thiết VNVC, nhận ngay nhiều ưu đãi và đặc quyền hấp dẫn. Với hình thức này Khách hàng có thể thuận tiện đăng ký thông tin tiêm chủng cho chủ thẻ và cả người thân để được sắp xếp tiêm và duy trì số dư điểm tích lũy trong tài khoản Khách hàng thân thiết để thanh toán các hóa đơn vắc xin tại VNVC.

VNVC là đơn vị đầu tiên đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam ảnh 3

Đăng ký đặt giữ vắc xin COVID-19 qua chương trình Khách hàng thân thiết mang đến sự thuận tiện cho khách hàng

Sở hữu Hạng thành viên càng cao, khách hàng càng nhận được nhiều quyền lợi ưu tiên, ưu đãi càng nhiều, số người thân được chia sẻ đặc quyền càng lớn. Ngay khi kích hoạt và tích lũy điểm, Khách hàng thân thiết đã có thể sử dụng cho tất cả các dịch vụ tại VNVC.

Căn cứ trên những quy định hướng dẫn ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các quy định ưu tiên đăng ký vắc xin của VNVC; căn cứ trên số lượng vắc xin có được trong mỗi thời điểm, VNVC sẽ thông báo thứ tự tiêm vắc xin đến khách hàng. VNVC chỉ mở đăng ký vắc xin với số lượng có thể cung cấp cho khách hàng. Các nền tảng đăng ký vắc xin sẽ đóng khi số lượng đăng ký đã đủ. Ngay sau khi có vắc xin và đảm bảo các thủ tục theo quy định, VNVC sẽ tiến hành tiêm vắc xin cho hàng triệu người dân.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin VNVC: “Chúng tôi dự kiến giá vắc xin COVID-19 cũng sẽ rất ưu đãi trong thời kỳ đại dịch để nhiều người dân có cơ hội được tiêm chủng phòng bệnh sớm. Theo những chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của Bộ Y tế, VNVC sẽ sớm công bố các thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin này”.

Truy cập website http://bit.ly/Eplus_VNVC  hoặc liên hệ hotline 1900 633 858 để được hướng dẫn đặt mua Thẻ quà tặng và nhận thẻ tiện lợi tại nhà.

MỚI - NÓNG