30 triệu lượt người khám bệnh tại TPHCM mỗi năm

TP - PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết như vậy tại lễ trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 90 cá nhân công tác trong ngành y tế TPHCM nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc VN. 

Trong 30 triệu lượt bệnh nhân đến khám, một nửa đến từ các địa phương khác. Theo ông Bỉnh trong năm 2014 ngành y tế TPHCM phấn đấu 100% trạm y tế có bác sĩ; 15 bác sĩ/vạn dân, đạt 42 giường bệnh/vạn dân và phấn đấu trở thành trung tâm điều trị chuyên môn cao của cả nước. 

Đợt này Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố; 90 bác sĩ đang công tác trong ngành cũng được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; 4 cá nhân được trao tặng Huân chương lao động hạng III và nhiều tập thể nhận cờ thi đua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

TPO - Sau 3 ngày rà soát người ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện 43 ca dương tính SARS-CoV-2. PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: “Vừa qua Hà Nội tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng là biện pháp khoa học, hợp lý để phát hiện ra các cá bệnh. Qua đây, tìm được F0, ổ dịch từ đó thực hiện phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch”.