30 triệu lượt người khám bệnh tại TPHCM mỗi năm

TP - PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết như vậy tại lễ trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 90 cá nhân công tác trong ngành y tế TPHCM nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc VN. 

Trong 30 triệu lượt bệnh nhân đến khám, một nửa đến từ các địa phương khác. Theo ông Bỉnh trong năm 2014 ngành y tế TPHCM phấn đấu 100% trạm y tế có bác sĩ; 15 bác sĩ/vạn dân, đạt 42 giường bệnh/vạn dân và phấn đấu trở thành trung tâm điều trị chuyên môn cao của cả nước. 

Đợt này Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố; 90 bác sĩ đang công tác trong ngành cũng được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; 4 cá nhân được trao tặng Huân chương lao động hạng III và nhiều tập thể nhận cờ thi đua.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPHCM: Tỷ lệ mắc COVID-19 ở vùng đỏ, vùng cam chỉ còn 0,3%, số ca tử vong giảm sâu kỷ lục

TPO - Số ca dương tính được phát hiện qua xét nghiệm tại các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TPHCM đã giảm xuống mức thấp hiện chỉ còn 0,3%. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đưa xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới.