3 thanh niên cứu người đuối nước được trao Huy hiệu Tuổi trẻ

TPO - Trước hành động cứu người gặp nạn vì đuối nước, 3 thanh niên ở Hà Tĩnh được trao Huy hiệu Tuổi trẻ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng nay (29/4), Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Lê Thành Đông đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 3 thanh niên gồm: Trần Văn Trung (SN 1987), trú xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên; Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991); Nguyễn Văn Dương (SN 1996), cùng trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà trước hành động cứu người đuối nước.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương hành động đẹp của 3 thanh niên đồng thời mong muốn việc làm này sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.

3 thanh niên cứu người đuối nước được trao Huy hiệu Tuổi trẻ ảnh 1 3 thanh niên Hà Tĩnh được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ.

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 17/4, khi đang trên đường đi làm, anh Trung thấy một cô gái trẻ trèo qua lan can cầu Họ (thuộc thị trấn Cẩm Xuyên) rồi nhảy xuống sông tự tử. Không chần chừ, lúc này anh Trung liền nép xe vào bờ rồi lao xuống dòng nước đang chảy xiết cứu nữ sinh thoát khỏi miệng “hà bá”.

Cũng vào ngày 17/4, trong lúc 2 anh em Tuấn và Dương đang neo thuyền cách bờ biển Cửa Sót (Lộc Hà) để câu mực thì phát hiện một chiếc tàu giã cào ngoại tỉnh chạy vụt qua.

Chưa kịp định hình, 2 anh em nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ xa. Sau khi xác định được hướng người gặp nạn, cả hai đã cứu sống được 3 ngư dân lênh đênh trên biển.

MỚI - NÓNG
Giá vàng rót khỏi “đỉnh”
Giá vàng rót khỏi 'đỉnh'
TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.

Có thể bạn quan tâm

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".