Tuyên dương nam sinh trả lại của rơi

Ðoàn Tuấn Anh nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ÐT Hà Nội
Ðoàn Tuấn Anh nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ÐT Hà Nội
TP - Ngày 27/4, Sở GD&ÐT Hà Nội tuyên dương và tặng giấy khen Ðoàn Tuấn Anh - học sinh lớp 10A3, trường THPT Vân Cốc (Phúc Thọ, Hà Nội) vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất. 

Tại lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng biểu dương hành động đẹp, thể hiện đức tính thật thà của Đoàn Tuấn Anh và mong muốn hành động đẹp này sẽ lan tỏa. 

Cụ thể, 18h ngày 24/4 trên đường về nhà, Tuấn Anh nhặt được chiếc cặp đen đựng 80 triệu đồng, gồm bốn tệp tiền mệnh giá 200 nghìn đồng và một số giấy tờ. Cậu mang chiếc cặp đến trụ sở UBND xã trình báo, nhưng đóng cửa. Mang về nhà, cậu và mẹ đã đăng thông tin, hình ảnh số tiền lên mạng xã hội. 21 giờ cùng ngày, người đánh rơi là thượng tá Kiều Xuân Thanh đã nhận lại chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ bên trong.

Tuấn Anh là con thứ ba trong gia đình, ở cụm 10 thôn Bảo Lộc, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Mẹ cậu bán hàng, bố đi làm xa. “Lúc nhặt được tiền em có suy nghĩ đặt vào hoàn cảnh của người đánh rơi rằng mình mất có 100 nghìn còn sót, huống chi mấy chục triệu. Dù nhà mình có nghèo đến mấy cũng không được nghèo đạo đức. Em thấy rất vui và cảm thấy phải phấn đấu nhiều hơn trong học tập, cuộc sống”, Tuấn Anh nói.

MỚI - NÓNG
Giáo viên 'chạy sô'
Giáo viên 'chạy sô'
TP - Năm học 2022-2023, TPHCM thiếu gần 6.000 giáo viên, đặc biệt là ở bậc tiểu học khiến ngành giáo dục phải điều động, biệt phái giáo viên, nhất là với các môn Tiếng Anh, Tin học.
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.