Tuyên dương nam sinh trả lại của rơi

Ðoàn Tuấn Anh nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ÐT Hà Nội
Ðoàn Tuấn Anh nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ÐT Hà Nội
TP - Ngày 27/4, Sở GD&ÐT Hà Nội tuyên dương và tặng giấy khen Ðoàn Tuấn Anh - học sinh lớp 10A3, trường THPT Vân Cốc (Phúc Thọ, Hà Nội) vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất. 

Tại lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng biểu dương hành động đẹp, thể hiện đức tính thật thà của Đoàn Tuấn Anh và mong muốn hành động đẹp này sẽ lan tỏa. 

Cụ thể, 18h ngày 24/4 trên đường về nhà, Tuấn Anh nhặt được chiếc cặp đen đựng 80 triệu đồng, gồm bốn tệp tiền mệnh giá 200 nghìn đồng và một số giấy tờ. Cậu mang chiếc cặp đến trụ sở UBND xã trình báo, nhưng đóng cửa. Mang về nhà, cậu và mẹ đã đăng thông tin, hình ảnh số tiền lên mạng xã hội. 21 giờ cùng ngày, người đánh rơi là thượng tá Kiều Xuân Thanh đã nhận lại chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ bên trong.

Tuấn Anh là con thứ ba trong gia đình, ở cụm 10 thôn Bảo Lộc, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Mẹ cậu bán hàng, bố đi làm xa. “Lúc nhặt được tiền em có suy nghĩ đặt vào hoàn cảnh của người đánh rơi rằng mình mất có 100 nghìn còn sót, huống chi mấy chục triệu. Dù nhà mình có nghèo đến mấy cũng không được nghèo đạo đức. Em thấy rất vui và cảm thấy phải phấn đấu nhiều hơn trong học tập, cuộc sống”, Tuấn Anh nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.