Cậu bé 8 tuổi dùng sào tre cứu hai em nhỏ đuối nước

TPO - Một cậu bé 8 tuổi ở Nghệ An đã nhanh trí dùng sào tre cứu hai em nhỏ đuối nước dưới hố sâu.

Ngày 27/3, anh Nguyễn Duy Trung - Bí thư Đoàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết chiều 26/3, BTV Đoàn xã đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng động viên cho em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi), học sinh lớp 3B, Trường tiểu học và THCS xã Vĩnh Sơn, vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước.

Cậu bé 8 tuổi dùng sào tre cứu hai em nhỏ đuối nước ảnh 1 BTV Đoàn xã Vĩnh Thọ trao giấy khen và phần thưởng cho em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi) vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước

Theo đó, khoảng 13h chiều 25/3, một nhóm em nhỏ đang được nghỉ học phòng dịch COVID-19 ra khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn để chơi.

Lúc này, bé Nguyễn Sỹ Huy (4 tuổi) không may sẩy chân xuống hố nước sâu. Thấy em gặp nạn, Nguyễn Thị Linh Đan (8 tuổi, chị gái Huy) lao xuống cứu nhưng do không biết bơi, cả hai em bị đuối nước.

Đúng lúc đó, Phúc đi ngang qua thì thấy một chiếc xe đạp dựng bên đường nhưng không có người, lại nghe thấy tiếng kêu cứu, Phúc nhanh trí dùng sào tre để hai chị em Huy bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước.

Hiện, sức khỏe của hai chị em Huy đã ổn định trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.