28 người được bổ nhiệm vào Hội đồng giáo sư: Ai đang giữ chức chủ tịch?

TPO - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngày 14/6, danh sách 28 giáo sư của Ủy ban Hội đồng giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 được công bố. Những giáo sư này đồng thời làm Chủ tịch của 28 Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2019.

Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành có từ 7 đến 15 thành viên, bao gồm chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký và các ủy viên. Tổng số thành viên của 28 hội đồng là 276 người, trong đó, số thành viên có chức danh giáo sư là 256 người, số còn lại là phó giáo sư.

28 người được bổ nhiệm vào Hội đồng giáo sư: Ai đang giữ chức chủ tịch? ảnh 1    28 người được bổ nhiệm vào Hội đồng giáo sư: Ai đang giữ chức chủ tịch? ảnh 2    

Được biết, trong 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành lần này có 20 ngành có chủ tịch là người mới, còn lại 8 ngành vẫn giữ nguyên chủ tịch từ nhiệm kỳ trước.

Ngày 31/8, Thủ tướng ban hành quyết định số 37 quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Chính vì vậy, năm 2018, Hội đồng giáo sư nhà nước không tổ chức xét duyệt cộng nhận giáo sư. Nắm 2019, chính thức tổ chức xét duyệt cộng nhận Giáo sư, phó giáo sư theo quy định mới của Thủ tướng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.