200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về

Theo đúng tiến độ của năm 2019, thương hiệu bia Huda đã hoàn thành dự án tại tỉnh Quảng Trị thuộc chương trình dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, đưa 200 hộ dân nơi đây thoát khỏi cảnh thiếu nước sạch.

Hàng năm, vào mùa hạn, bà con tại thôn An Khê luôn canh cánh nỗi lo thiếu nước sạch gây nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt và kinh tế.

200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về ảnh 1 Do hệ thống cung cấp nước tại địa phương đã xuống cấp và giảm hiệu suất, các gia đình tại đây thường xuyên phải chia phiên lấy nước, tiết kiệm tối đa lượng nước bơm được.
200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về ảnh 2 Nguồn nước chung không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, người dân phải xoay sở bằng nhiều biện pháp tạm thời như đi xin nước hàng xóm, gánh nước từ giếng cổ gần thôn hoặc thậm chí mua nước với giá cao
200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về ảnh 3 Với mong muốn giúp người dân giải quyết tình trạng này, thương hiệu bia Huda đã thực hiện nghiên cứu, trao đổi với chính quyền địa phương để tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Dự án sẽ gồm một giếng khoan bổ sung với độ sâu 50m, một hệ thống bơm nước mới và đường ống dẫn nước đến 130 hộ gia đình chưa được tiếp cận với nguồn nước
200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về ảnh 4 Sau hơn 1 tháng thi công cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ địa phương, tháng 11/2019, dự án tại thôn An Khê đã hoàn thành, đánh dấu bước tiến thành công đầu tiên của Huda trên chặng đường dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.
200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về ảnh 5 Công trình nước sạch đã đi vào hoạt động, giờ 200 hộ gia đình địa phương sẽ có đủ nước để dùng trong sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, tắm rửa, giặt giũ,..
200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về ảnh 6 Dòng nước mát lành không chỉ giảm đi những lo toan, mệt nhọc sau một ngày dài lao động mà còn làm bớt nỗi lo về sức khỏe của việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo khi xưa
200 hộ dân tại An Khê, Quảng Trị vui mừng đón nước sạch về ảnh 7 Giờ đây, bà con tại An Khê có thể tập trung ổn định và phát triển cuộc sống gia đình. Những cây tiêu dần xanh trở lại, báo hiệu mùa màng tốt tươi và kinh tế gia đình sẽ được nâng cao

Kết quả tốt đẹp mà dự án đem lại đã một lần nữa khẳng định cam kết từ thương hiệu bia Huda luôn đồng hành cùng sự phát triển của mảnh đất và con người miền Trung.

”Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng trong cho người dân nơi đây, từ đó tạo điều kiện giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong năm 2019, chương trình khởi động với 3 dự án tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình, dự kiến đem nước sạch tới cho hơn 1.000 hộ gia đình.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập Fanpage Huda Beer.

MỚI - NÓNG