Có 15 kết quả :

Chuẩn bị giãn cách xã hội, người dân 4 phường ở Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm

Chuẩn bị giãn cách xã hội, người dân 4 phường ở Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm

TPO - Từ 0 giờ ngày 17/7 cho đến khi có thông báo mới, 4 phường ở Đà Nẵng gồm Hòa An (quận Cẩm Lệ); Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu); An Khê, Thạch Gián (quận Thanh Khê) sẽ tiến hành giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Trước "giờ G", người dân tranh thủ đi mua đồ dữ trữ, một số siêu thị "cháy" hàng tươi sống. 
Mẹ em Lê Ngọc Hùng. Ảnh: Trương Định

Con 12 tuổi đuối nước, mẹ cạn khô nước mắt

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Chín, Chủ tịch UBND xã Tây Thuận (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cho biết, trong số 3 em học sinh bị đuối nước tử vong vào chiều 26/5 thì có hoàn cảnh nhà em Lê Ngọc Hùng, 12 tuổi rất đáng thương. Đây là hộ vừa thoát nghèo, chồng mất sớm…
3 tháng đầu năm 2016, nước từ hồ thủy điện An Khê-Ka Nak cung cấp cho hạ du sông Ba khoảng 40,6 triệu m3.

Cụm thủy điện An Khê - Ka Nak: Phát huy vai trò cắt giảm lũ và chống hạn

TP - Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong ba tháng đầu năm, tổng lượng xả về hạ du sông Ba qua đập tràn An Khê là 40,6 triệu m3 (chiếm tỷ lệ 87,88%); tổng lượng dòng chảy qua nhà máy thủy điện An Khê về hạ du sông Côn là 5,6 triệu m3 (chiếm tỷ lệ 12,12%). Việc nhà máy dừng phát điện hoàn toàn trong suốt hơn 5 tháng qua đã góp phần chống hạn và đáp ứng nhu cầu nước cho hạ du sông Ba theo quy định.
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của ông Nguyễn Thế Dũng, trú tại thôn An Điền Nam 1 (xã Cửu An, thị xã An Khê, Gia Lai) kiến nghị sự việc: Trong quá trình thu hồi đất để thực hiện dự án thủy điện An Khê-Kanat, dù cùng một khu vực, nhưng người dân xã Cửu An có trường hợp được nhận tiền, trường hợp khác lại không. Không ít người dân xã Cửu An không được nhận quyết định thu hồi đất. Đến nay, 50% diện tích đất bị thu hồi chưa được sử dụng, bỏ hoang.
Vợ trưởng chi cục thuế quận ôm gần 2 tỷ bỏ trốn

Vợ trưởng chi cục thuế quận ôm gần 2 tỷ bỏ trốn

TP - Ngày 22/9, các tiểu thương chợ Thuận An (phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) phản ánh vợ của ông Dương Văn Chinh - Chi cục trưởng Chi cục thuế quận Cẩm Lệ, là bà Lê Thị Quý Tài (42 tuổi, trú phường An Khê) đã bỏ trốn cùng với số tiền hụi 1,4 tỷ đồng của 9 người chơi và hàng trăm triệu đồng của các tiểu thương khác cho mượn.
Dân biến đất rừng thành đồi trọc.

Mất rừng, công ty lâm nghiệp kêu cứu

TP - Cuộc “đụng độ” giữa hàng chục hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất rừng ở An Khê với Công ty Lâm nghiệp Sông Kôn từ nhiều năm nay vẫn chưa có điểm dừng. Bức bí quá, Cty đành tính chuyện đệ đơn vượt cấp xin Tỉnh ủy 2 tỉnh Gia Lai - Bình Định giải cứu.
Dân chờ chính quyền vào cuộc

Dân chờ chính quyền vào cuộc

TP - Việc thủy điện An Khê - Ka Nak xả lũ gây thiệt hại ở nhiều huyện vùng hạ du phía đông Gia Lai đã khiến dư luận bức xúc. Tuy nhiên, để đơn vị này bồi thường thiệt hại thế nào vẫn là việc còn phải chờ chính quyền vào cuộc.