2 thanh niên dùng gậy sắt và dao chặn người đi đường để cướp

Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh Công an cung cấp
Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh Công an cung cấp
TPO - Hai đối tượng điều khiển xe máy không BKS chặn đường sau đó dùng gậy sắt và dao cướp tài sản của người đi đường.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã bắt giữ Phạm Văn Thủy (SN 1993, trú Nguyên Khê, Đông Anh) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2004, trú Vạn Phúc, Hà Đông).

Trước đó, cơ quan công an nhận được tin trình báo của anh Nguyễn Văn T. (SN 1990, trú Long Biên) về việc khoảng 3h30 ngày 22/1, anh này bị 2 đối tượng đi xe máy không BKS chặn xe, dùng dao đe dọa cướp chiếc điện thoại OPPO tại khu vực cầu vượt Phúc Đồng (phường Phúc Đồng, quận Long Biên).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Long Biên đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Năm ngày sau, Công an quận Long Biên tiếp tục nhận được thông tin 2 người phụ nữ bị các tượng đi xe máy Wave không BKS dùng gậy sắt và dao đe dọa, cướp chiếc điện thoại Xiaomi Redmi tại khu vực vòng xuyến nghĩa trang Phúc Đồng với thủ đoạn tương tự. Tiếp đó, khoảng 2h ngày 8/2, lại có thêm nạn nhân bị 2 đối tượng cướp số tiền khoảng 1 triệu đồng tại khu vực phường Phúc Đồng.

Khoảng 2h ngày 10/2, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên đã bắt giữ 2 nghi can là Phạm Văn Thủy và Nguyễn Mạnh Hùng. Quá trình truy bắt, các đối tượng đã phóng xe bỏ chạy và dùng vũ khí chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, cán bộ chiến sỹ Công an quận Long Biên đã khống chế, bắt giữ các đối tượng. Bước đầu, Thủy và Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an quận Long Biên đề nghị những ai là nạn nhân của 2 đối tượng có đặc điểm, thủ đoạn như trên thì liên hệ cơ quan công an để phối hợp điều tra, giải quyết vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm