2 đêm nhạc quyên góp cho nhạc sỹ của 'Cho vừa lòng em'

2 đêm nhạc quyên góp cho nhạc sỹ của 'Cho vừa lòng em'
TPO - Vào tối ngày 18/6 tới, tại nhà hàng Bụt Chay (Quận 10- TPHCM) sẽ tổ chức đêm nhạc mang tên Cho vừa lòng em nhằm quyên góp cho nhạc sỹ Mặc Thế Nhân, người nổi tiếng với nhiều ca khúc bolero nổi tiếng như Em về với người, Cho vừa lòng em, Giấc mơ tiên, Gửi người tôi thương, Mùa xuân cưới em... Trước đó, nhạc sỹ Bảo Thu cũng đã tổ chức đêm nhạc quyên góp cho Mạc thế Nhân.

Nhạc sỹ Mặc Thế Nhân tên thật là Phan Công Thiệt, sinh năm 1939 trong tại  Sài Gòn. Bút danh Mặc Thế Nhân từng được ông lý giải có nghĩa là "Góp giọt mực cho đời", ngoài ra ông còn có bút hiệu khác là Nhã Uyên. Năm 13 tuổi, ông đã tham gia văn nghệ học đường và bắt đầu học nhạc lúc 17 tuổi với các nhạc sĩ Thẩm Oánh, Hùng Lân Nguyễn Cầu, Nguyễn Quý Lãm, Xuân Bình... Sau đó ông gia nhập ban nhạc Hoa Niên và trình diễn trên sóng phát thanh. Ngoài ra ông còn hợp tác với ban nhạc Xuân Bình trình diễn trên làn sóng truyền thanh. 

2 đêm nhạc quyên góp cho nhạc sỹ của 'Cho vừa lòng em' ảnh 1 Nhạc phẩm "Em về với người" của Nhạc Thế Nhân 
Nhạc phẩm đầu tay của ông là bản Trăng quê hương được xuất bản vào năm 1958 đã đem lại cảm hứng để ông đi theo con đường viết nhạc chuyên nghiệp. Nhiều sáng tác của ông phổ biến và được yêu thích cho đến tận nay như Cho vừa lòng em (Viết chung với Nhật Ngân), Mùa xuân cưới em, Em về với người, Gửi người tôi thương... Ngoài ra ông còn tham gia dạy nhạc và nữ danh ca Hương Lan là một trong những học trò cưng của ông. 
2 đêm nhạc quyên góp cho nhạc sỹ của 'Cho vừa lòng em' ảnh 2 Nhạc sỹ Mặc Thế Nhân
Cuối tháng 5 vừa qua, nhạc sỹ Mặc Thế Nhân đã bị tai biến mạnh máu não, phải nhập việc khẩn cấp. Do hoàn cảnh khó khăn, các ca sỹ, nhạc sỹ như Sỹ Luân, Hoàng Lang, Giáng Hương, Hồ Phương Liên, Thuý Diễm, Hoàng Yến ... đã quyết định sẽ tổ chức đêm nhạc vào tối 18/6 để quyên góp giúp đỡ ông. Ngoài ra, nhạc sỹ Bảo Thu cũng đã tổ chức đêm nhạc để ủng hộ cho Mạc Thế Nhân. Đêm nhạc đã có sự góp mặt của danh ca Elvis Phương.   
MỚI - NÓNG