19/3, bữa tối kiểu Pháp ở 5 châu lục

Họp báo tại ĐSQ Pháp ở Hà Nội và bữa tối tôn vinh ẩm thực Pháp. Ảnh: V.H.
Họp báo tại ĐSQ Pháp ở Hà Nội và bữa tối tôn vinh ẩm thực Pháp. Ảnh: V.H.
TP - 1.000 đầu bếp tài ba với 1.000 thực đơn ” bữa tối kiểu Pháp” sẽ được chuẩn bị đồng thời tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp tại 150 nước, trong đó có Việt Nam, trên khắp 5 châu lục nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp vào buổi tối duy nhất ngày 19/3. Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean-Nol Poirier cho biết tại buổi họp báo sáng qua 11/3.

Tối 19/3 tới, 1.000 đầu bếp sẽ giới thiệu một thực đơn kiểu Pháp điển hình: 1 món khai vị truyền thống của Pháp, 1 món khai vị lạnh, 1 món khai vị nóng, 1 món thịt bò, cừu hoặc gia cầm, món pho-mai, món tráng miệng chocolate, rượu vang và một đồ uống sau ăn.

Tại Việt Nam, theo Đại sứ Pháp Jean-Nol Poirier  sẽ có tới 17 đầu bếp đến từ các KS và nhà hàng lớn ở Hà Nội, TPHCM, Huế, Đà Nẵng và Hội An tham gia. Được biết đây là số lượng các đầu bếp đông nhất được chọn lựa trong số các nước ASEAN.

MỚI - NÓNG