18 ngày không có ca mắc, người dân 'vùng vàng' ở Khánh Hoà được đi cắt tóc, gội đầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đã qua 18 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Người dân “vùng xanh, vùng vàng” được chơi thể thao ngoài trời, được cắt tóc gội đầu kể từ ngày 24/9.

Sáng 23/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa cho biết: Tính từ 17h ngày 22/9 đến 7h sáng nay, tỉnh này có thêm 55 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh, nâng số ca đã khỏi bệnh từ ngày 22/7 đến nay lên 6.980 ca và chiếm hơn 91% tổng số ca mắc.

Trong khoảng thời gian trên, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 3 ca mắc COVID - 19 mới tại TP. Nha Trang (2 ca) và huyện Vạn Ninh (1 ca). Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 7.572 ca mắc COVID - 19, đứng thứ 7 trên cả nước. Theo CDC Khánh Hoà, hiện tỉnh đã qua 18 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

18 ngày không có ca mắc, người dân 'vùng vàng' ở Khánh Hoà được đi cắt tóc, gội đầu ảnh 1

Một khu phố "vùng xanh" ở TP. Nha Trang - Khánh Hoà. Ảnh C.H

Trong ngày 22/9, có 29.118 người dân Khánh Hoà được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Toàn tỉnh hiện có 802 thôn, tổ dân phố “vùng xanh”, 62 thôn, tổ dân phố “vùng vàng”, 58 thôn, tổ dân phố “vùng cam”, 46 thôn, tổ dân phố “vùng đỏ”.

Chiều 23/9, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã có công văn khẩn về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch mới đối với người dân ở các thôn, tổ dân phố “vùng xanh, vùng vàng” trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 24/9 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, người dân “vùng xanh, vùng vàng” trên địa bàn các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Diên Khánh, thị xã Ninh Hoà, TP. Nha Trang và Cam Ranh được tập thể dục ngoài trời tại các công viên, được đi đánh tennis, chơi golf và đi chợ, siêu thị trong khu vực địa phương sinh sống nhưng phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Các cơ sở kinh doanh, sửa chữa điện nước, viễn thông, xe máy, ô tô, dịch vụ cắt tóc gội đầu, cửa hàng tạp hoá ở “vùng xanh, vùng vàng” tại các địa phương nói trên được hoạt động, nhưng phải đăng ký và được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Trong đó, người bán hàng và người làm việc tại các cơ sở, cửa hàng phải đeo khẩu trang, tấm kính chắn giọt bắn, bố trí ngăn cách, vạch kẻ luồng ra/vào, có bàn trung gian giao/nhận hàng, có giấy xác nhận của chủ cơ sở/cửa hàng, giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vắc xin mũi thứ 2 sau 14 ngày và người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19.

18 ngày không có ca mắc, người dân 'vùng vàng' ở Khánh Hoà được đi cắt tóc, gội đầu ảnh 2
Khánh Hoà nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 đối với vùng xanh, vùng vàng. Ảnh LỮ HỒ.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở giáo dục đào tạo, dạy nghề... trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện việc tầm soát xét nghiệm cộng đồng tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình để phòng chống, dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG