Đắk Lắk:

16 người tức tốc nhập viện sau bữa gỏi thịt heo

Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện.
Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện.
TPO - 16 người, trong đó có 3 trẻ em ở buôn Ea Nao A, xã Ea Tu nhập viện trong tình trạng nôn ói nhiều lần, hoảng loạn, la hét.

Ngày 8/2, nguồn tin từ bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột cho biết 16 người nhập viện do ngộ độc thức ăn, đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó vào tối ngày 7/2, bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột tiếp nhận 16 trường hợp (trong đó có 3 trẻ em) ở buôn Ea Nao A, xã Ea Tu nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị nôn ói nhiều lần, hoảng loạn, la hét.

16 người tức tốc nhập viện sau bữa gỏi thịt heo ảnh 1 Sức khỏe của các nạn nhân đang chuyển biến tích cực.

Theo lời kể của bệnh nhân Y Thinh Byă, chiều 7/2 anh cùng nhiều người khác trong buôn mua thịt heo về làm gỏi với ruột cây chuối. Sau khi ăn khoảng một tiếng, anh thấy trong người khó chịu, nôn ói nên người nhà đã đưa đi cấp cứu. 

Hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi 16 trường hợp kể trên. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu thức ăn để điều tra, tìm hiểu nguyên nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

TPO - Do trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin COVID-19, nên theo quy định chung, dù ở vùng dịch nguy cơ ra sao muốn được đi lại nội địa bằng đường hàng không đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được lên máy bay. Do đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể về nội dung này, các đề xuất bỏ xét nghiệm với trẻ em để thống nhất áp dụng.