15 phụ nữ khỏa thân giữa ban ngày ở Dubai gây phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh từ buổi quay phim gây phẫn nộ. Ảnh: Daily Mail
Hình ảnh từ buổi quay phim gây phẫn nộ. Ảnh: Daily Mail
TPO - Cảnh sát Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) mới đây đã bắt giữ một nhóm phụ nữ sau khi trên mạng xuất hiện đoạn video cho thấy những người này đứng trên ban công mà không một mảnh vải che thân.

Tối thứ Bảy, 3/4, video và hình ảnh ghi lại cảnh nhóm phụ nữ khỏa thân xếp hàng trên ban công khu phố Marina sang trọng của Dubai bắt đầu xuất hiện trên mạng Internet.

Theo The Sun, nhóm 15 người phụ nữ nói trên đang tham gia tiết mục quảng bá cho một trang web mới của Israel.

Trang web này được cho là phiên bản Israel của một trang web “người lớn” từ Mỹ.

15 phụ nữ khỏa thân giữa ban ngày ở Dubai gây phẫn nộ ảnh 1

Ảnh: Daily Mail

15 phụ nữ khỏa thân giữa ban ngày ở Dubai gây phẫn nộ ảnh 2

Ảnh: Daily Mail

Những hình ảnh nhạy cảm lập tức khiến người dùng mạng xã hội Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) bị sốc. Vì ở quốc gia này, các hành vi thân mật như hôn nơi công cộng cũng có thể khiến người dân bị phạt nặng.

Cảnh sát Dubai lập tức truy lùng nhóm thực hiện video, và bắt giữ nhiều người. Những người này bị cáo buộc có hành vi không đứng đắn, bao gồm “khỏa thân và những hình thức dâm ô khác”.

Với cáo buộc trên, những người tham gia video có thể bị phạt tới 6 tháng tù giam, và nộp phạt 5.000 dirham (tương đương 31,4 triệu đồng).

Việc chia sẻ văn hóa phẩm đồi trụy cũng có thể bị phạt tù và phạt tiền lên đến 500.000 dirham (tương đương 3,1 tỉ đồng).

“Những hành vi này không thể chấp nhận được”, cảnh sát Dubai tuyên bố. “Nó không phản ánh các giá trị đạo đức xã hội của UAE.”

UAE, dù được đánh giá là cởi mở hơn nhiều so với các nước láng giềng Trung Đông, nhưng vẫn có những quy định chặt chẽ riêng đối với việc phô diễn cơ thể.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.