Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai

3 xe cứu thương mới của Dubai. Nguồn: CNN.
3 xe cứu thương mới của Dubai. Nguồn: CNN.
TPO - Dubai nổi tiếng với sự xa xỉ, thậm chí đội xe cứu thương của “thành phố vàng” này cũng dùng tới siêu xe với tốc độ lên tới 313 km/h.

Xe cứu thương

Dịch vụ cứu thương của Dubai có những xe thuộc hàng “sang chảnh” nhất thế giới. Trong số xe làm nhiệm vụ khẩn cấp này có loại được gọi là “xe phản ứng đầu tiên”. Xe này có nhiệm vụ đến hiện trường đầu tiên (trước khi xe cứu thương tới) để trợ giúp, xem cứu được gì thì cứu cho đến khi xe cứu thương tới.

Mới đây, dịch vụ cứu thương Dubai được bổ sung 3 siêu xe mới tốc độ, gồm Nissan GT-R, Range Rover và Chevrolet Corvette nhằm nâng cao chất lượng và giảm thời gian phản ứng khẩn cấp, CNN đưa tin ngày 5/11. Cả chiếc Nissan và Corvette đều có tốc độ tối đa khoảng 313 km/h.

Năm 2014, dịch vụ cứu thương Dubai trình làng chiếc Lotus Evora tùy biến. Đây từng được coi là xe cứu thương nhanh nhất thế giới, tốc độ có thể vượt 298 km/h.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 1 Xe cứu thương Lotus Evora của Dubai. Nguồn: CNN.

Xe cảnh sát

Lực lượng cảnh sát Dubai có đội siêu xe lớn hơn, gồm chiếc Rolls-Royce Wraith. Wraith là dòng xe mạnh nhất mà Rolls-Royce từng sản xuất với tốc độ hơn 241 km/h và giá bán 320.000 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng).

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 2 Rolls-Royce Wraith của cảnh sát Dubai. Nguồn: CNN.

Còn đây là chiếc Audi R8 mà cảnh sát Dubai đang tuần tra dọc bờ biển. Chiếc siêu xe sản xuất tại Đức này có tốc độ tốc đa 322 km/h, giá bán khoảng 165.000 USD (3,8 tỷ đồng).

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 3 Audi R8.

Năm 2017, khi lực lượng cảnh sát Dubai tiếp nhận chiếc Bugatti Veyron này, đây là xe cảnh sát nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 407 km/h. Xe có động cơ 16 xi-lanh, có thể tăng tốc từ 0 km/h lên 96 km/h trong vòng 2 giây rưỡi. Giá xe vượt 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 4 Bugatti Veyron.

Cảnh sát Dubai cũng sở hữu chiếc McLaren 675LT – một trong những sản phẩm tân kỳ nhất của hãng xe đua Anh. Xe có thể đạt tốc độ 322 km/h.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 5 McLaren 675LT.

Về dòng xe siêu nặng, cảnh sát Dubai có hai chiếc Bentley, một chiếc Bentayga và một chiếc Continental GT đều nặng khoảng 2 tấn rưỡi.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 6 Bentley Continental GT. 

Dưới đây là ảnh một sĩ quan cảnh sát Dubai mở cửa chiếc  ở gần tòa nhà chọc trời Burj Khalifa (cao 829,8 mét). Aventador có tốc độ tối đa 351 km/h, giá bán khoảng 355.000 USD (8,2 tỷ đồng).

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 7 Lamborghini Aventador.

Các nữ cảnh sát Dubai thường dùng chiếc xe Ferrari FF tùy chỉnh này. Họ thường tuần tra tại các khu vực đông khách du lịch.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 8 Ferrari FF. 

Một nữ cảnh sát đang khóa chiếc siêu xe Mercedes Benz Brabus 4x4 tại Dubai năm 2013. Dòng xe hạng nặng này có tốc độ tối đa 240 km/h.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 9 Mercedes Benz Brabus.

Siêu xe Bugatti dẫn đầu đoàn xe cảnh sát, bao gồm một chiếc Lamborghini Aventador và một chiếc Bentley, đi qua các con phố trung tâm ở Dubai. Khi cảnh sát tuần tra bằng siêu xe, họ thu hút nhiều du khách đứng xem.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 10 Bugatti. 

Siêu xe Lamborghini (trái) và Ferrari của cảnh sát Dubai đậu dưới chân tòa tháp Burj Khalifa.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 11 Lamborghini (trái) và Ferrari. 

Không chỉ có siêu xe phóng trên đường phố, cảnh sát Dubai còn có xuồng máy cao tốc để tuần tra trên biển. 

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 12 Xuồng máy.

Họ cũng có xe máy điện tốc độ cao – khoảng 201 km/h.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 13 Mẫu xe máy điện.

Tuần tra trên bờ, dưới nước chưa đủ, cảnh sát Dubai còn đang thử nghiệm các công nghệ mới cho phép họ hoạt động trên không. Dưới đây là hình ảnh cảnh sát thử nghiệm mô tô bay do công ty Hoversurf của Mỹ sản xuất.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 14 Cảnh sát Dubai thử nghiệm mô tô bay. 

Xe chữa cháy

Lính cứu hỏa Dubai cũng xuống phố sành điệu với những chiếc xe kiểu như hai chiếc Chevrolets dưới đây, gồm chiếc Corvette dáng rất thể thao. Dù được thiết kế thanh mảnh để có thể lao đi với tốc độ hơn 241 km/h, chiếc Corvette vẫn có đủ không gian để chứa thiết bị chữa cháy.

Đội xe cứu thương, xe cảnh sát 'sang chảnh' của Dubai ảnh 15 Hai chiếc Chevrolet của lực lượng cứu hỏa Dubai. Nguồn: CNN.
MỚI - NÓNG