15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019

Bức ảnh "Khoảnh khắc" của Bao Yongqing đoạt giải “Wildlife Photographer of the year 2019”. Nguồn: Natural History Museum.
Bức ảnh "Khoảnh khắc" của Bao Yongqing đoạt giải “Wildlife Photographer of the year 2019”. Nguồn: Natural History Museum.
TPO - Từ hàng chục nghìn bức ảnh về đời sống hoang dã được chụp khắp nơi trên thế giới, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên (Anh) vừa chọn ra những bức ảnh giành giải “Wildlife Photographer of the year 2019”.  

Bức ảnh đoạt giải cao nhất “Nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã năm 2019” có tên “The Moment” (Khoảnh khắc) mô tả sự đối đầu vừa kinh sợ vừa hài hước giữa một con cáo Tây Tạng và một con sóc đất (marmot).

Bức ảnh đoạt giải của tác giả Bao Yongqing (Trung Quốc) sẽ được trưng bày tại bảo tàng ở London từ ngày 18/10 sau đó chu du khắp thế giới.

Giải thưởng “chân dung động vật” thuộc về Ripan Biswas (Ấn Độ) với tác phẩm “Face of Deception” (Khuôn mặt đánh lừa). Tác giả chụp cận cạnh một con nhện cua dài 5mm có bề ngoài giống con kiến. Nhiều loài nhện có hình thức và hành động giống kiến, thậm chí giống cả mùi để dễ dàng săn mồi trong tổ kiến.

15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 1 Khuôn mặt đánh lừa. Ảnh: Ripan Biswas. 

Ở hạng mục ảnh “hành vi động vật có vú”, tác phẩm “The Equal Match” (Kỳ phùng địch thủ) của Ingo Arndt (Đức) giành vị trí cao nhất. Để có được hình ảnh một con báo sư tử (puma) vồ một con lạc đà gốc Nam Mỹ (guanaco), tác giả mất 7 tháng đi bộ theo dấu puma trong cái lạnh thấu xương, gió rát mặt ở khu vực Torres del Paine ở Chile.

15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 2 Kỳ phùng địch thủ. Ảnh: Ingo Arndt.

Bức ảnh “The Architectural Army” (Binh đoàn kiến trúc) của Daniel Kronauer (Mỹ) được vinh danh ở hạng mục ảnh “hành vi động vật không xương sống”. Nhiếp ảnh gia theo dấu một đàn kiến quân đội (còn gọi là kiến lê dương) trong rừng rậm ở Costa Rica. Ban ngày, chúng dùng thân mình để tạo tổ mới cho kiến chúa và ấu trùng nghỉ dưỡng.

15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 3 Binh đoàn kiến trúc. Ảnh: Daniel Kronauer.

Ở hạng mục ảnh “hành vi động vật lưỡng cư và bò sát”, tác phẩm “Pondworld” (Thế giới ao hồ) của Manuel Plaickner (Ý) được trao giải cao nhất. Tác giả theo dõi sự di cư hàng loạt của loài ếch ở Nam Tyrol – tỉnh cực bắc của Ý vào mùa xuân trong hơn một thập kỷ qua.

15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 4 Thế giới ao hồ. Ảnh: Manuel Plaickner.

Bức ảnh “Land of the Eagle” (Vùng đất đại bàng) của Audun Rikardsen (Na Uy) được trao giải cao nhất ở hạng mục “hành vi của chim”. Để có được bức ảnh cận cảnh con đại bàng vàng, tác giả đã phải kỳ công sắp đặt máy ảnh trong thời gian dài trên một mỏm đá bên bờ biển gần quê nhà ở miền bắc Na Uy.  

15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 5 Vùng đất đại bàng. Ảnh: Audun Rikardsen.

Những bức ảnh đoạt giải ở các hạng mục khác (nguồn: Natural History Museum):

15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 6
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 7
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 8
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 9
 
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 10
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 11
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 12
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 13
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 14  
15 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2019 ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.