Chiều 23/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định tất cả 5 món ăn (tôm hấp, đùi gà chiên, xôi ba màu, thịt heo xào lăn, lẩu, tôm, cá viên) trong tiệc cưới nói trên đều nhiễm vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus, trong đó độc tố tụ cầu khuẩn nghi là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc.
Căn cứ kết quả xét nghiệm này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng tiếp tục làm việc với cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (165/12, Tân Vượng, Lộc Châu, Bảo Lộc) và sẽ đề xuất xử lý theo quy định tại nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính Phủ về việc “Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm”.
Trước đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở Hoàng Vy tạm ngưng hoạt động, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8 triệu đồng về các hành vi sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.
Như Tiền Phong đã đưa tin, vào đêm 12/5, chỉ vài giờ sau khi dự tiệc cưới tại nhà của bà K.D, đã có 134 người phải vào cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như sốt, đau bụng, buồn nôn, nôn, tê mỏi, tiêu chảy nhiều lần…