13 thầy trò bị bỏng do nổ bóng bay bơm khí hydro

Vụ nổ bóng bay khiến 2 thầy giáo cùng hơn chục học sinh phải nhập viện cấp cứu.
Vụ nổ bóng bay khiến 2 thầy giáo cùng hơn chục học sinh phải nhập viện cấp cứu.
TP - Ngày 27/4, bác sĩ Nguyễn Hiếu Nhân- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, vẫn còn 8 học sinh và 2 giáo viên Trường THCS Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh điều trị tại đây do bỏng trong vụ nổ bong bóng xảy ra ngày 24/4. 

Theo bác sĩ Nhân, nguyên nhân khiến các bệnh nhân bị bỏng là bóng bay được bơm khí hydro nên khi gặp oxy và ánh sáng mặt trời gây nổ, tỏa nhiệt làm những người tiếp xúc bị bỏng.

Trước đó, ngày 24/4, sau khi kết thúc lễ mừng trường đạt chuẩn quốc gia, nhiều học sinh được giáo viên phát bóng bay để chơi, bóng bay phát nổ làm 11 học sinh và 2 thầy giáo nhập viện.

Cùng ngày các bác sĩ Khoa Bỏng chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết, bệnh nhi Phạm Tuấn Q, 14 tuổi đã xuất viện sau khi ổn định sức khỏe.

Trước đó, bé Q. được người nhà đưa đi dự tiệc cưới ở một nhà hàng tại TPHCM, khi bé đến gần chùm bong bóng thì bóng phát nổ tỏa nhiệt làm em bị bỏng 10% diện tích cơ thể, chủ yếu ở mặt và hai tay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.