Chùm bóng bay phát nổ, 10 thầy trò nhập viện cấp cứu

Chùm bóng bay phát nổ, 10 thầy trò nhập viện cấp cứu
Khi các thầy giáo đang chia bóng cho học sinh thì đột nhiên chùm bóng hơn 100 quả phát nổ. 11 học sinh và 2 thầy giáo bị bỏng, trong đó có 10 người bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, sáng 24/4, trường THCS Suối Dây tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Sau khi kết thúc buổi lễ, nhiều em học sinh xin thầy cô bóng bay hình trái tim dùng để trang trí trong buổi lễ đem về chơi.

Theo thầy Vũ Quốc Khánh, thầy cùng 1 thầy giáo khác đã đến lấy bóng chia cho các em. Khi mọi người đang tụ tập chia bóng thì đột nhiên chùm bóng hơn 100 quả phát nổ hàng loạt, một ngọn lửa bùng lên làm 2 thầy giáo và 11 em học sinh đang tụ tập xung quanh bị bỏng mặt và tay, là những phần da không có áo quần che chắn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, 13 thầy trò đã được đưa lên Trạm y tế xã và Trung tâm y tế huyện Tân Châu sơ cứu. Có 3 em học sinh chỉ bị bỏng nhẹ nên được cho về nhà chăm sóc, còn 8 học sinh và 2 thầy giáo bị bỏng nặng hơn phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. Chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tân Châu cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 10 nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện Tây Ninh mỗi người 2 triệu đồng.

Theo anh Can, nhân viên 1 công ty chuyên kinh doanh khí công nghiệp ở Hóc Môn (TPHCM), hầu hết bóng bay bán ngoài thị trường được bơm bằng khí hydro (thường gọi là khí gió đá). Loại khí này rất nguy hiểm, bóng chỉ cần để gần nguồn nhiệt (như đèn huỳnh quang, để phơi nắng lâu ngoài trời)… là có khả năng phát nổ. Đã có rất nhiều vụ nổ tương tự xảy ra trong thời gian gần đây.

Theo anh Can, nếu dùng bật lửa để cắt dây lấy bóng, hoặc đang lấy bóng mà hút thuốc sẽ làm bóng phát nổ. Khi 1 quả bóng phát nổ, khí hydro sẽ tràn ra và bắt lửa, gây nổ hàng loạt cả trăm quả bóng, gây hậu quả lớn. Anh Can cũng khuyến cáo khi các đơn vị tổ chức lễ mừng, phải dùng nhiều bóng bay thì nên hỏi nhà cung cấp loại bóng bơm bằng khí heli, sẽ an toàn hơn.

Theo Tuyết Nguyên

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.