13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn

TPO - Có ít nhất 13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư kinh hoàng ở phường 16, quận 8, TPHCM vào rạng sáng nay 23/3.
13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 1 Hiện trường vụ cháy.
13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 2 Nhiều người dân mắc kẹt rọi đèn cầu cứu.

Theo thông tin từ lực lượng PCCC TPHCM, ngọn lửa bùng cháy vào khoảng 0h30 sáng nay từ một căn hộ ở tầng hầm thuộc chung cư Carina nằm trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8.

Hàng trăm người dân sống trong chung cư hốt hoảng tháo chạy toán loạn. Nhiều người mắc kẹt bên trong. Sức nóng của vụ cháy khiến các mảng bê tông từ tường nhà rơi xuống.

13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 3  

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TPHCM điều hàng trăm chiến sĩ cùng hàng chục phương tiện cùng xe thang đến tiếp cận hiện trường, tìm phương án chữa cháy và giải cứu người dân mắc kẹt bên trong.

Đến khoảng 4h sáng, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, khói đen vẫn bao phủ toàn bộ khu chung cư khiến người dân hoảng loạn. Có ít nhất 13 người chết, 14 người bị thương trong vụ cháy. Nhiều người dân được đưa ra ngoài.

13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 4  
13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 5 Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường cứu người.

Theo các nhân chứng, thời điểm xảy ra cháy có một tiếng nổ lớn phát ra sau đó khói đen bao phủ toàn bộ hành lang. Lực lượng PCCC đã điều hơn 200 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường và giải cứu được nhiều người ra ngoài an toàn.

"Quá khủng hoảng, được lực lượng PCCC cứu xuống tôi như chết đi sống lại, có nhiều mắc kẹt lắm", chị Lê Thị Mai nói.
 
13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 6  
13 người chết, 14 người bị thương trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 7 Nhiều người được giải cứu đưa ra ngoài.
 
MỚI - NÓNG