13 máy bay đột nhiên biến mất khỏi radar

13 máy bay đột nhiên biến mất khỏi radar
Tổng cộng 13 chiếc máy bay đột nhiên biến mất khỏi radar trong khoảng 25 phút trong 2 vụ việc ở Áo và các quốc gia láng giềng, cơ quan theo dõi an toàn chuyến bay của Áo cho biết và kêu gọi EU điều tra sự cố “chưa từng có” này.

Các chuyến bay đã đột nhiên biến mất khỏi màn hình kiểm soát không lưu ở Áo hôm 5/6 và 10/6, mỗi lần chỉ trong vòng 25 phút, ông Marcus Pohanka thuộc tổ chức an toàn chuyến bay của Áo hôm thứ năm 12/6 cho hay.

Các trạm kiểm soát không lưu tại các quốc gia lân cận của Áo là Đức và Cộng hòa Séc cũng báo cáo các trường hợp tương tự.

Ông Pohanka cho biết, vị trí, chiều cao và danh tính của 13 máy bay mất tích đều trên vùng trời của Áo và ông gọi đây là những sự cố “chưa từng có”.

Ông Pohanka nói thêm rằng, các cơ quan quản lý chuyến bay ở Munich và Karlsruhe thuộc Đức và Prague, Cộng hòa Séc cũng đã gặp phải sự cố như thế này.

Ông Poahanka từ chối cho biết những hãng hàng không và máy bay nào có liên quan trong vụ việc trên, nhưng cho rằng, một số có thể là máy bay chở khách, bay ở độ cao lớn. Trạm kiểm soát châu Âu và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu sẽ tiến hành điều tra vụ việc.

Hãng thông tấn Kurier, trụ sở tại Vienna, Áo dẫn lời một chuyên gia giấu tên nói rằng, nguyên nhân vấn đề nhiều khả năng là do bị nhiễu giữa các bộ thu máy bay và trên mặt đất.

Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.