12 đội bóng 'phiến quân' thoát án phạt nặng từ UEFA

0:00 / 0:00
0:00
12 đội bóng 'phiến quân' thoát án phạt nặng từ UEFA
TPO - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) không đề cập đến bất kỳ án phạt nào đối với 12 CLB sáng lập ra giải Super League trong cuộc họp bất thường vào chiều hôm qua 23/4 theo giờ địa phương.

Chiều 23/4, Ủy ban điều hành UEFA tổ chức cuộc họp bất thường tại Thụy Sĩ để thảo luận về các vấn đề nóng của bóng đá châu Âu, nhất là việc xử phạt các đội bóng tham gia thành lập Super League. Tuy nhiên, UEFA có thể sẽ không tiến hành bất kỳ biện pháp trừng phạt nào vì Super League đã sớm 'chết yểu'.

"Ủy ban điều hành UEFA đã liên tục cập nhật các diễn biến liên quan đến cái gọi là Super League, trong đó có những lựa chọn mà UEFA cần nghiêm túc xem xét để có giải pháp", thông báo chính thức từ UEFA nêu. Ngoài ra, không có bất kỳ thông tin về án phạt đối với 12 đội bóng đòi 'ly khai'.

Trước đó, có thông tin cho rằng UEFA muốn cấm Real Madrid và Barcelona thi đấu một năm ở châu Âu. Nếu án phạt này được đưa ra, trận bán kết lượt đi Champions League giữa Real Madrid với Chelsea vào tuần tới có khả năng bị huỷ bỏ.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cũng để ngỏ khả năng: "Mùa giải này đã bắt đầu, chúng tôi có thể sẽ phải bồi thường thiệt hại nếu không tiếp tục các trận đấu, nhưng UEFA sẽ xem xét mọi khả năng". Tuy nhiên, nhiều khả năng UEFA chỉ sẽ ra án phạt nếu cả Real Madrid và Barca không chịu từ bỏ ý định thành lập Super League.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas, thành viên Ban điều hành UEFA thay mặt cho các Liên đoàn châu Âu trong tuần này, cho biết mùa giải năm nay vẫn diễn ra bình thường trước khi tính đến việc Real hay Barca có đá Champions League mùa tới hay không.

"Việc tham gia vào các giải đấu của UEFA là tự nguyện. Chúng tôi sẽ xem liệu Real Madrid và Barcelona có ký vào văn bản đồng ý tham dự cúp châu Âu cho mùa giải tới với các cải cách mới hay không", ông Javier Tebas nói.

MỚI - NÓNG