1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’

TPO - Màn trình diễn flashmob của 1000 bạn trẻ gửi gắm thông điệp không hút thuốc lá vì trái tim khỏe mạnh trong lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc là 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc 25-31/5.

Sáng 27/5, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Bộ Y tế chủ trì tổ chức lễ mít tinh với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. Đây là hoạt động nhằm tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Thế giới không thuốc là 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc 25-31/5.

1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’ ảnh 1  Đại diện Bộ Y tế và WHO tặng hoa cho các nghệ sĩ là đại sứ của chương trình. Ảnh: Giang Thanh

Trên thế giới, mỗi năm có 7 triệu trường hợp tử vong do thuốc lá. Con số ngày ở Việt Nam là 40 nghìn trường hợp. Mỗi năm, hơn 31 nghìn tỉ đồng được chi ra để mua thuốc lá. Còn chi phí để điều trị, khám chữa bệnh do tác hại của thuốc lá là 24 nghìn tỉ đồng.

1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’ ảnh 2 Các đại biểu là 1000 bạn trẻ Đà Nẵng nhảy flashmob truyền đi thông điệp "Không hút thuốc lá vì trái tim khỏe mạnh". Ảnh: Giang Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết, một trong những yêu cầu cấp thiết của y tế công cộng hiện nay là bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi tác hại của khói thuốc.

1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’ ảnh 3
1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’ ảnh 4 Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay được WHO lấy chủ đề là Thuốc lá và bệnh tim mạch nhằm tuyên truyền về tác hại của thuốc là đối với sức khỏe mỗi người. Ảnh: Giang Thanh

“Thuốc lá không chỉ gây tác hại cho sức khỏe mà còn gây thiệt hại lớn về tiền bạc. Việt Nam đã có nhiều hành động mạnh mẽ để “tuyên chiến” với thuốc lá, đặc biệt là Luật phòng, chống tác lại của thuốc lá được ban hành năm 2012 cùng nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tác hại thuốc là và xây dựng cộng đồng không khói thuốc”, ông Tiến nhấn mạnh.

1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’ ảnh 5 Bài nhảy truyền thông điệp mạnh mẽ: mỗi người trẻ hãy là một đại sứ tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và chung tay xây dựng cộng đồng không khói thuốc. Ảnh: Giang Thanh

Năm nay, chủ đề của ngày Thế giới không thuốc lá được Tổ chức Y tế Thế giới - WHO lựa chọn là “Thuốc là và bệnh tim mạch”. Theo thống kê, tử vong do hút thuốc lá chiếm 1/3 số trường hợp tử vong vì các bệnh tim mạch.

1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’ ảnh 6 Diễn viên Hồng Đăng hào hứng tham gia nhảy flashmob cùng các bạn trẻ. Ảnh: Giang Thanh
1000 bạn trẻ đồng diễn truyền thông điệp ‘không hút thuốc lá’ ảnh 7 "Không hút thuốc lá vì sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh". Ảnh: Giang Thanh

“CO trong thuốc là khi vào cơ thể sẽ lấy Oxi ở trong máu và tạo ra nhiều nguy cơ bệnh đối với tim mạch. Không chỉ người hút thuốc, những người ngửi khói thuốc (hút thuốc thụ động) đặc biệt là phụ nữ và trẻ em cũng bị ảnh hưởng bởi việc hút thuốc của người khác. Đó là lý do chúng tôi muốn gửi đi thông điệp về thế hệ trẻ không hút thuốc và thế giới không khói thuốc”, ông Kidong Park, Trưởng đại diện của WHO ở Việt Nam, chia sẻ.

1000 bạn trẻ nhảy flashmob truyền thông điệp vì cộng đồng không khói thuốc. Clip: Giang Thanh

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.