10 thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh

TPO - Có những đồ ăn mà bạn không nên giữ chúng trong tủ lạnh, bởi chúng sẽ sinh ra những chất có hại cho sức khỏe, hoặc đơn giản là hương vị bị biến đổi. Cùng xem đó là những thực phẩm nào nhé!

1. Cà chua: Một sự thật mà ít người biết đó là cà chua sẽ bị giảm hương vị của nó nếu bạn cất trong tủ lạnh. Bởi không khí lạnh sẽ làm ngưng quá trình cà chua chín, cà chua chín bao giờ cũng ngon hơn. Nhiệt độ lạnh cũng làm phá các màng bên trong cà chua, khiến loại quả này bở hơn. Tốt nhất là bạn nên mua ít một và đặt cà chua trong giỏ thoáng mát để ăn dần.

10 thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh ảnh 1

2. Húng quế: Loại rau thơm này sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh, và nó cũng hấp thụ tất cả các mùi của những thực phẩm khác xung quanh nó. Nếu bạn muốn giữ húng quế một thời gian trong tủ lạnh, thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên chần sơ qua và sau đó để húng quế trong ngăn đá.

3. Khoai tây: Giữ một củ khoai tây trong tủ lạnh sẽ biến tinh bột thành đường một cách nhanh chóng. Vì vậy, thay vì để khoai tây trong tủ lạnh, bạn có thể cất loại củ này trong túi giấy và đặt ở một góc mát mẻ trong bếp. Túi giấy giúp khoai tây dễ “thở” hơn và không bị thối nhanh.

4. Hành tây: Hơi lạnh sẽ làm hành tây mềm hơn và nhanh hỏng. Hãy giữ hành tây ở nơi khô ráo và đừng đặt chúng ở gần khoai tây, vì khi đặt cạnh nhau, cả loại củ này đều chóng hỏng hơn.

5. Quả bơ: Nếu bạn muốn bơ chin thì đừng đặt chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn mua bơ đã chin mà chưa muốn ăn ngày thì có thể cất chúng trong tủ lạnh.

6. Tỏi: Đặt tỏi trong tủ lạnh sẽ làm chúng nảy mầm và nhanh mốc.

7. Bánh mỳ: Hơi lạnh sẽ làm bánh mỳ trở nên khô khốc.

8. Dầu ôliu: Bạn không nên để dầu ôliu trong tủ lạnh vì nó sẽ bị đông đặc.

10 thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh ảnh 2

Dầu ôliu

9. Cà phê: Loại hạt này đặt trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng mất đi hương vị quyến rũ vốn có.

10. Mật ong: Bạn hoàn toàn có thể giữ mật ong ở nhiệt độ phòng, chỉ cần giữ kính đóng chặt nắp mà không cần thiết phải để mật ong trong tủ lạnh.

MỚI - NÓNG