10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Cầu Titlis ở Thụy Sĩ, cầu nổi trên sông Vitim ở Nga, cầu cạn Millau ở Pháp hay cầu Royal Gorge ở Mỹ… đều là những chiếc cầu đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới.

1.Cầu treo Hussaini ở Pakistan

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 1

Cầu treo Hussaini được biết đến là một trong những chiếc cầu nguy hiểm nhất thế giới. Chiếc cầu này bắc qua hồ Borit, ở Pakistan trông cực kỳ đáng sợ. Bên cạnh chiếc cầu này còn có một cái khác cũ hơn, người dân vẫn thường xuyên đi lại trên hai chiếc cầu này mặc cho sự nguy hiểm đang rình rập.

2. Cầu đi bộ Canopy ở Ghana

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 2

Nằm giữa vườn Quốc gia Kakum và là chiếc cầu đi bộ duy nhất trong số những vườn quốc gia ở châu Phi. Cầu được nối với những ngọn cây lớn cho phép du khách có thể đi bộ trên đó và lia tầm mắt ra xa ngắm nhìn phong cảnh và các loài động vật quý, trong đó đáng chú ý là loài voi nhiệt đới và khỉ Diana.

3. Cầu Langkawi Sky ở bang Kedah, Malaysia

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 3

Cầu đi bộ này được xây dựng năm 2004, nằm ở độ cao 700 mét so với mực nước biển. Mới đây vào tháng 1/2014, chiếc cầu đã bị đóng cửa và có thể sẽ không bao giờ được sử dụng lại bởi sự nguy hiểm của nó.

4. Cầu Titlis ở Thụy Sĩ

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 4

Đây được xem là chiếc cầu treo cao nhất ở châu Âu, có chiều cao 3000 mét. Cầu đi bộ Titlis được xây dựng trên ngọn núi Alps. Cầu được thiết kế nhằm mục đích chắn gió, bão tuyết và được đưa vào sử dụng năm 2013. Đi bộ trên cầu này du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên đất trời tuyệt đẹp.

5. Cầu nổi trên sông Vitim ở Nga

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 5

Thực tế, có rất ít người khi vượt qua chiếc cầu này mà vẫn giữ được mạng sống bởi lẽ chiếc cầu này luôn bị đóng băng quanh năm, đồng thời bề mặt của cầu bị hư hỏng. Thiết diện hẹp cộng thêm không có lan can bảo vệ nên việc đi qua cầu gặp nguy hiểm là điều khó tránh khỏi.

6. Cầu cạn Millau ở Pháp

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 6

Có thể nói đây là chiếc cầu cao nhất thế giới ở Pháp. Chiếc cầu có thiết kế khá đẹp mắt, chiều cao của chiếc cầu này cao hơn cả tháp Eiffel. Cầu có làn đường cao tốc A7F nối thủ đô Paris với thành phố Montpellier. Chiếc cầu này cũng được xem là một trong những công trình kiến trúc trên thế giới ấn tượng nhất mọi thời đại.

7. Cầu Quepos ở Costa Rica

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 7

Cầu Quepos hay còn được gọi là “cầu Tử Thần” bởi trông chiếc cầu èo uột và có thể đổ sụp bất cứ lúc nào. Tuy nhiên trên thực tế chiếc cầu này có trọng tải khá lớn, hàng ngày chiếc cầu vẫn “cõng” rất nhiều xe tải hạng nặng cùng với người đi lại trên cầu.

8. Cầu Puente de Ojuela ở Mexico

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 8

Chiếc cầu chỉ là một tàn tích của Ojuela – một khu định cư của người khai thác mỏ ở Mexico, hiện Ojuela được xem là một thị trấn ma. Cây cầu này được thiết kế bởi những người khai thác mỏ, hình thù của nó giống như cầu Brooklyn.

9. Cầu Aiguille du Midi ở Pháp

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 9

Chiếc cầu này được xây dựng trên đỉnh ngọn núi Alps, có thiết kế ngắn nhưng để lên được cầu du khách khách phải đi bằng cáp treo ở độ cao gần 3km.

10. Cầu Royal Gorge, bang Colorado, Mỹ

 
10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới ảnh 10

Đây được đem là chiếc cầu cao nhất thế giới trước năm 2001, một địa điểm thu hút du khách bởi ở đây có công viên, vườn thú. Năm 2013, một ngọn lửa phát sinh đã phá hủy một phần lớn công trình, mặc dù vậy chiếc cầu được mong chờ sẽ được vận hành trở lại vào mùa hè năm 2014 này.

Theo Theo Dân Trí