Cưỡng chế Tiên Lãng: Mẹ nguyên Phó Chủ tịch huyện kêu oan

Cưỡng chế Tiên Lãng: Mẹ nguyên Phó Chủ tịch huyện kêu oan
Mẹ nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng cầu cứu vì cho rằng ông Khanh bị oan trong vụ cưỡng chế ngày 5-1 tại xã Vinh Quang.

Cưỡng chế Tiên Lãng: Mẹ nguyên Phó Chủ tịch huyện kêu oan

> Khó xử ông Vươn tội giết người
> Đề nghị truy tố anh em ông Đoàn Văn Vươn tội giết người

Mẹ nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng cầu cứu vì cho rằng ông Khanh bị oan trong vụ cưỡng chế ngày 5-1 tại xã Vinh Quang.

Ngôi nhà của gia đình ông Vươn bị phá hủy
Ngôi nhà của gia đình ông Vươn bị phá hủy.

Cụ Phạm Thị Bánh (76 tuổi, tại khu 8, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đã gửi đơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, minh oan cho con của cụ - ông Nguyễn Văn Khan, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, bị cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, truy tố về tội “Hủy hoại tài sản công dân” trong vụ cưỡng chế ngày 5-01-2012 tại đầm ông Đoàn Văn Vươn, xã Vinh Quang (Tiên Lãng).

Trao đổi với phóng viên, cụ Bánh tâm sự “gần 1 năm nay tôi mất ăn mất ngủ vì con” và cụ chỉ mong lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các cơ quan chức năng sớm xem xét minh oan cho ông Khanh.

Theo đơn phản ánh của cụ Bánh, thông tin cụ có được thì việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đầm vùng của gia đình ông Vươn là do chủ trương của huyện ủy và UBND huyện Tiên lãng, điều này đã được cấp trên đồng ý cho cưỡng chế, vì thế cụ cho rằng tội danh ông Khanh phải chịu là oan uổng.

Ngày 21-12, bà Phạm Thị Hà, vợ ông Nguyễn Văn Khanh cũng có đơn kêu cứu gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng xem xét minh oan cho ông Khanh.

“Với niềm tin tuyệt đối vào sự công bằng của pháp luật, tôi tin tưởng vào sự sáng suốt của lãnh đạo các cấp có thẩm quyền cũng như niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, tôi khẩn thiết kêu cứu các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại tội danh cho chồng tôi”, bà Hà đề nghị trong đơn.

Trước đó, trưa 22-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên phó chủ tịch huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản trong vụ án “hủy hoại tài sản tại đầm ông Vươn”.

Theo Minh Khang
VTC

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
 Đảng ủy - Ban Biên tập báo Tiền Phong đối thoại với đoàn viên, thanh niên
Đảng ủy - Ban Biên tập báo Tiền Phong đối thoại với đoàn viên, thanh niên
TPO - Trong chương trình đối thoại với đoàn viên thanh niên cơ quan năm 2025, Đảng ủy - Ban Biên tập Báo Tiền Phong đã trao đổi về định hướng chiến lược phát triển cơ quan; vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc phát huy chuyên môn, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Đi đường nào đến lễ hội Đền Hùng để tránh ùn tắc?
Đi đường nào đến lễ hội Đền Hùng để tránh ùn tắc?
TPO - Vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ 2025, lượng người, phương tiện về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) dự báo tăng đột biến. Để đảm bảo an toàn giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng phương án phân luồng giao thông từ xa chống ùn tắc.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam nhảy 'Bắc Bling'
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam nhảy 'Bắc Bling'
TPO - Top 41 thí sinh tự tin trình diễn kỹ năng nhảy múa trong buổi học vũ đạo để chuẩn bị cho bài đồng diễn tại chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2024. Biên đạo múa Nga Ruby nhận xét các thí sinh chăm chỉ, ham học hỏi, khả năng cảm nhạc tốt.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Mời TikToker phản cảm để quảng bá nem chua

Mời TikToker phản cảm để quảng bá nem chua

TPO - Trong những ngày qua, người dùng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về những TikToker thường đăng hình ảnh, clip phản cảm trên trang cá nhân tham gia một sự kiện tại TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình). Hiện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hòa Bình đã có báo cáo UBND tỉnh về việc này.
Tiên đoán của bà Vanga về vụ động đất kinh hoàng năm 2025

Tiên đoán của bà Vanga về vụ động đất kinh hoàng năm 2025

TPO - Theo Daily Mail, tiên đoán của Vanga được cho là ứng với trận động đất 7,7 độ ở Myanmar và Thái Lan hôm 28/3. Trước đó, năm 2024, một số tiên đoán của bà Vanga trở thành sự thật. Tiêu biểu trong số đó là những dự đoán về nền kinh tế và cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu.
Nhạc Trịnh không hot nhưng bền

Nhạc Trịnh không hot nhưng bền

TP - Nhà phê bình Ngô Thảo nói: “Đời sống âm nhạc hôm nay vô cùng phong phú, như bản hợp xướng lớn, có nhiều bè. Nhạc Trịnh Công Sơn là bè trầm. Dù ở thời nào, cũng có người thích”. Theo ông, khi cuộc sống đời thường càng nhiều biến động, âu lo thì người ta càng có nhu cầu tìm đến nhạc Trịnh như tìm về một nơi nương náu, để chiêm nghiệm, để suy tư, để chữa lành…
Tình hình NSND Thanh Tuấn sau hôn mê sâu

Tình hình NSND Thanh Tuấn sau hôn mê sâu

TPO - Đại diện gia đình cho biết NSND Thanh Tuấn tỉnh táo sáng 1/4. Anh tự uống nước, nhận ra người thân dù nói chuyện còn khó khăn. Bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe nam nghệ sĩ.