> Lò mổ lợn tai xanh làm ruốc, mắm tép hoạt động bí mật
Theo Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, qua đánh giá 49 cơ sở, có tới 47% xếp loại C (không đảm bảo tiêu chuẩn). Trong đó, tại Hà Nội chỉ 7/15 cơ sở xếp loại C, Hà Nam có 15/23 xếp loại C... riêng các tỉnh như Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc chưa phân loại được, vì toàn là điểm giết mổ nhỏ lẻ, nếu căn cứ theo thông tư 14 thì không có cơ sở giết mổ nào được đưa vào danh sách để xếp loại.
Lộ trình đến hết năm 2013, thịt cung cấp cho các khu nội thành, nội thị tập trung dân cư phải lấy từ cơ sở giết mổ tập trung; đến 30-6-2013, các địa phương chấm dứt tình trạng vận chuyển thịt gia súc, gia cầm trên phương tiện không có thùng kín; đến 30-6-2015, toàn bộ hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn các tỉnh, thành phải thực hiện tại cơ sở giết mổ tập trung đã được quy hoạch.