Cá ngừ. Ảnh minh họa. |
Các công nhân trên đều có triệu chứng ngứa, nhức đầu, ói mửa và sốt cao.
Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thúy - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Quốc Ánh cho biết, nguyên nhân chính do các công nhân ăn phải cá ngừ thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đến chiều cùng ngày, các công nhân dần ổn định sức khỏe, chỉ có hai ca tăng huyết áp vẫn phải tiếp tục theo dõi, điều trị.
Trước đó, ngày 27 - 6, gần 100 công nhân công ty Quang Thái (Quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) cũng bị ngộ độc thực phẩm trong buổi ăn trưa với món cá ngừ và bị các triệu chứng tương tự.
Một bác sĩ cho biết, các loại cá biển sau khi đánh bắt thường được dùng phân urê để ướp cho tươi. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính gây nên ngộ độc thực phẩm.
Theo Nguyễn Hoàng
TTXVN/Vietnam+