Có 95 kết quả :

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ phục hồi mạnh

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ phục hồi mạnh

TPO - Mặc dù chững lại so với quý trước đó nhưng xuất khẩu (XK) thủy sản sang Mỹ trong quý 3/2021 vẫn tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản tại thị trường này đang hồi phục rất mạnh do nguồn cung trong nước thấp…
Tận thấy con cá ngừ vây xanh nặng 276kg, giá hơn 41 tỉ đồng

Tận thấy con cá ngừ vây xanh nặng 276kg, giá hơn 41 tỉ đồng

TPO - Ông Kiyoshi Kimura – một doanh nhân Nhật Bản có biệt danh “Vua Cá Ngừ” vừa phóng tay trả 193,2 triệu yên (tương đương 41,4 tỉ đồng) cho một con cá ngừ vây xanh nặng 276kg trong phiên đấu giá hôm Chủ nhật, 5/1. Con cá được đánh bắt ở vùng Aomori, phía Bắc Nhật Bản, và là con cá ngừ đắt thứ hai trong lịch sử. Kỉ lục hiện thuộc về một con cá nặng 278kg, có giá 3,1 triệu USD, được ông Kimura mua năm ngoái tại Tokyo.
Những ‘siêu thực phẩm’ có lợi cho sức khỏe làn da

Những ‘siêu thực phẩm’ có lợi cho sức khỏe làn da

TPO - Có được làn da khỏe đẹp là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, môi trường ô nhiễm và bức xạ trong ánh sáng mặt trời khiến cho làn da trở nên xạm đen. Cùng với đó, thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của da. Sau đây là 10 ‘siêu thực phẩm’ có thể giúp cho bạn có được làn da khỏe đẹp. 
Chuyến biển bao Tết của ngư dân miền Trung trúng đậm cá ngừ, loại từ 2kg trở lên. Ảnh: Thanh Trần

Ngư dân trúng lớn cá ngừ

TP - Đánh bắt từ trước Tết, đến những ngày đầu năm này mới trở về, nhưng ngư dân miền Trung lại phấn khởi, vì trúng đậm lộc cá. Cái Tết muộn cùng gia đình cũng ấm cúng hơn nhờ giá hải sản đầu năm tăng cao.
Mâm cơm trên tàu duy nhất trong năm không bị sóng nhồi. Trong ảnh: Bữa cơm tất niên sau chuyến biển cuối năm của tàu QNg 94923. Ảnh: Thanh Trần

Tất niên trên tàu cá

TP - Những ngày này, cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đang đón những chuyến tàu cuối năm trở về. Không hối hả “xả hàng” để tiếp tục ra khơi như mọi lần, mọi người thong thả bày biện mâm cơm cúng tất niên. Cảng nhộn nhịp tiếng hỏi han, bên mâm cơm sau một năm miệt mài bám biển.
Bà nội trợ gặp khó

Bà nội trợ gặp khó

TP - Vậy là câu hỏi “cá biển miền Trung ăn được chưa” đã có câu trả lời, sau khi Bộ Y tế công bố kết quả lấy mẫu và phân tích hải sản tại bốn tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế. Nhưng câu trả lời vẫn đang gây khó cho  người tiêu dùng.
Con cá ngữ vây xanh đang được đưa từ tàu lên bờ.

Cận cảnh cá ngừ vây xanh 'khủng' gần 350kg

TPO - Chiều ngày 20/5, tại Cảng cá Hòn Rớ (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa), con cá ngừ vây xanh do tàu KH 90297 TS của ông Huỳnh Phi Minh (50 tuổi, ở Hòn Rớ, xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa) bắt được ở vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa đã được một doanh nghiệp mua với giá khoảng 55 triệu đồng.