Bảo hiểm tôm nuôi bồi thường hơn 1 tỷ đồng

Bảo hiểm tôm nuôi bồi thường hơn 1 tỷ đồng
TP - Tỉnh Bạc Liêu thí điểm bảo hiểm tôm, có 166 hộ tham gia với diện tích 94,8 ha, đóng gần 2 tỷ đồng.

> Hỗ trợ người nuôi tôm bị dịch bệnh

Vừa qua, sau khi xem xét rủi ro, tỉnh bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng cho 48 hộ với diện tích 23,3 ha.

Diện tích thả nuôi tôm của Bạc Liêu từ đầu năm đến hết tháng 8 là trên 122.857 ha; dịch bệnh làm tôm chết hơn 12.857 ha.

Ông Phạm Hoàng Giang, Chi cục trưởng Chi cục nuôi trồng thủy sản Bạc Liêu, cho biết đang khuyến khích người nuôi tôm tham gia bảo hiểm.

Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đề xuất mô hình liên kết giữa bảo hiểm với ngân hàng và người nuôi, khi người nuôi tôm tham gia bảo hiểm được ngân hàng đầu tư vốn, trường hợp rủi ro thì bảo hiểm bồi thường để trả vốn cho ngân hàng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương ĐảngẢnh: Nhật Bắc

Cách mạng tổ chức bộ máy: Đặt yêu cầu cao hơn với chất lượng cán bộ

TP - Trong bối cảnh của cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, sắp xếp cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện và giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp xã, yêu cầu cấp bách đặt ra là làm sao lựa chọn được những cán bộ thực sự có năng lực và phẩm chất đáp ứng được nhiệm vụ cao hơn trong thời kỳ mới.