Yonhap: Khoảng 100 vệ sỹ của ông Kim Jong Un đã tới Hà Nội

Khoảng 100 vệ sỹ của Chủ tịch Kim Jong-un đã tới Hà Nội. Ảnh:Yonhap.
Khoảng 100 vệ sỹ của Chủ tịch Kim Jong-un đã tới Hà Nội. Ảnh:Yonhap.
TPO - Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, khoảng 100 vệ sỹ bảo vệ cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới sân bay quốc tế Nội Bài ngày 24/2.

Những vệ sỹ này đi cùng chiếc máy bay chở hàng của phái đoàn Triều Tiên tới Hà Nội để phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27 và 28/2 tới.

Ngay cả khi chưa phục vụ yếu nhân, nhưng khi bước ra khỏi máy bay, họ đã đi thành hàng lối chỉnh tề. 

Yonhap: Khoảng 100 vệ sỹ của ông Kim Jong Un đã tới Hà Nội ảnh 1 Dàn cận vệ bảo vệ Chủ tịch Kim Jong Un tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm năm 2018. Ảnh: Yonhap
Ông Kim Jong-un thường có dàn cận vệ cao lớn hộ tống. Họ không đơn thuần đi theo để bảo vệ ông mà còn là cách Bình Nhưỡng thể hiện quyền lực. Họ thường gồm 12 người chạy theo xe hơi của ông Kim theo đội hình chữ V (5 người chạy song song  xe và hai người chốt ở đuôi xe) hoặc xếp hình chữ V bao quanh ông Kim khi ông đi bộ.

Đó là những binh lính tinh nhuệ nhất trong quân đội Triều Tiên, được rèn luyện ít nhất 13 năm. Họ đều là những người xuất thân từ những gia đình thượng lưu, có tính cách và ý thức hệ được xem xét kỹ lưỡng trước khi trở thành cận vệ cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ngoài ra, những cận vệ này còn được chọn theo tiêu chuẩn ngoại hình.

Theo AFP, đây là lực lượng được quân đội Triều Tiên tuyển mộ cực kỳ nghiêm ngặt, thiện chiến, có khả năng nhắm bắn chính xác.
Yonhap: Khoảng 100 vệ sỹ của ông Kim Jong Un đã tới Hà Nội ảnh 2 Dàn cận vệ được mệnh danh là " lá chắn sống" chạy tháp tùng xe hơi của nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo đội hình chữ V. Ảnh: Getty Images.
Truyền thông Hàn Quốc cho biết, Tổng cục an ninh Triều Tiên yêu cầu các nhân viên bắt buộc phải có khả năng thiện xạ “trăm phát trăm trúng”. Ví dụ, trong 1 phút với phạm vi 100m, 1 mật vụ cần bắn hạ trúng 8 người mới đạt 90 điểm; trong khi đó nếu lái xe moto hoặc ngồi thuyền nhắm bắn các mục tiêu di động cũng buộc phải đạt tỷ lệ bắn trúng rất cao. Đối với các tân binh, mỗi tuần phải vác 25kg hàng hóa hành quân trong 100km, trong 7 ngày phải bơi 4km.

Được biết, mật vụ Triều Tiền trực thuộc Tổng cục an ninh quốc thường được được mệnh danh là đội "ngự lâm quân" của các nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng, là đội quân tinh nhuệ nhất trong trong các đội quân tinh nhuệ của quân đội Triều Tiên, là tuyến phòng thủ cuối cùng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Lực lượng này cũng là một trong những cơ quan bí ẩn nhất Triều Tiên.

So với các quốc gia khác, mật vụ Triều Tiên không dùng các thiết bị liên lạc vô tuyến do họ sợ bị tiết lộ vị trí. Một cựu đặc vụ Hàn Quốc cho biết, mật vụ Triều Tiên làm việc vô cùng hiệu quả trong các chuyến thị sát địa phương của lãnh đạo tối cao.

Theo đánh giá, công tác bảo mật của đặc vụ Triều Tiên khiến cơ quan tình báo số 1 của Mỹ, Hàn cũng phải chào thua.

Đổi lại, nhân viên của Tổng cục an ninh Triều Tiên được hưởng đãi ngộ cao. Trong thời gian công tác, họ được trang bị những thiết bị tối tân nhất của quân đội Triều Tiên, các kỳ lễ tết còn được quà từ các lãnh đạo.

Theo Yonhap, AFP, Reuters
MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, người ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.