Yêu cầu nhân viên bỏ khẩu trang hô khẩu hiệu, giám đốc thẩm mỹ viện lĩnh án 3 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 30/12, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Quang Trọng (1992, trú tại chung cư FHome tại số 16 Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”.

Công ty TNHH Quốc tế Amida (Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida) có địa chỉ tại số 539 Điện Biên Phủ và số 222 Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng do Nguyễn Quang Trọng làm giám đốc và Nguyễn Thị Phương Anh (vợ Trọng, làm tổng giám đốc).

Vào tối ngày 2/5, Trọng và Anh đã triệu tập 36 nhân viên của công ty đến tham dự cuộc họp công ty được tổ chức tại phòng họp tầng 5 (phòng họp chỉ rộng gần 55 m2) của tòa nhà địa chỉ số 222 Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng.

Yêu cầu nhân viên bỏ khẩu trang hô khẩu hiệu, giám đốc thẩm mỹ viện lĩnh án 3 năm tù ảnh 1

Bị cáo Trọng tại phiên toà.

Trước và khi vào cuộc họp này, tất cả những người tham dự cuộc họp đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, khi đến nội dung phần "truyền lửa" đọc mục tiêu và hô khẩu hiệu, các nhân viên vẫn đeo khẩu trang, nên không thể đọc và hô to được. Thấy vậy, Trọng đã yêu cầu tất cả các nhân viên trong cuộc họp bỏ khẩu trang ra và yêu cầu mọi người hô to nhiều lần các câu mục tiêu “tôi nhất định làm được...". Các nhân viên làm theo yêu cầu của Trọng nhiều lần, trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.

Sau khi cuộc họp nêu trên diễn ra thì tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Amiada, địa chỉ 222 Phan Châu Trinh đã xuất hiện chùm ca bệnh dịch COVID-19 với 65 ca. Trong đó 54 ca tại TP Đà Nẵng (gồm 31 nhân viên và 23 người tiếp xúc), 11 ca tại 4 tỉnh, thành (7 nhân viên và 4 người tiếp xúc).

Hậu quả, ổ dịch Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida gây thiệt hại cho việc điều trị, truy vết phòng chống dịch với tổng chi phí liên quan đến các nhân viên Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida hơn 11,8 tỷ đồng.

Hình ảnh buổi họp tại Thẩm mỹ viện Amida được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong đó, gây thiệt hại tại TP Đà Nẵng gần 8,5 tỷ đồng, tại tỉnh Quảng Trị với 3 bệnh nhân, thiệt hại gần 865 triệu đồng; Thừa Thiên - Huế gần 1,5 tỷ đồng; tỉnh Đắk Lắk gần 280 triệu đồng và tỉnh Quảng Nam gần 830 triệu đồng.

Ngoài mức án 3 năm tù, TAND TP Đà Nẵng cũng tuyên buộc bị cáo Trọng phải tiếp tục bồi thường số tiền còn lại cho UBND 5 tỉnh, thành nêu trên.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.