Yên Tử vắng khách ngày khai hội

Đường đi bộ lên chùa Yên Tử thưa thớt du khách
Đường đi bộ lên chùa Yên Tử thưa thớt du khách
TPO - Sáng 17/2, lễ hội xuân Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh) đã chính thức khai hội, tuy nhiên, ngày khai hội năm nay vắng hơn mọi năm.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng khai hội, trên các nẻo đường dẫn vào khu vực lễ trường cũng như khu vực cáp treo khá vắng người. Tại khu vực chờ xe điện đưa du khách vào cáp treo, không có mấy người mua vé. Khu vực nhà ga cáp treo cũng không có cảnh xếp hàng mua vé hay chen lấn như mọi năm. Con đường dẫn lên chùa Đồng cũng khá thưa người lên.

Một nhân viên phục vụ tại khu vực cáp treo lý giải có thể do năm nay nghỉ tết dài nên du khách đã tranh thủ đi vào trước lễ khai hội. Theo nhân viên này, ngày mùng 5 tết lượng khách đến Yên Tử đã tăng lên đột biến so với khoảng 63 nghìn lượt khách tham quan. 

Yên Tử vắng khách ngày khai hội ảnh 1
Yên Tử vắng khách ngày khai hội ảnh 2 Lễ hội được bắt đầu bằng nghi thức rước lễ, múa lân
Yên Tử vắng khách ngày khai hội ảnh 3 Ông  Nguyễn Đức Long, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đánh trống khai hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.