Yên Tử vắng khách ngày khai hội

Đường đi bộ lên chùa Yên Tử thưa thớt du khách
Đường đi bộ lên chùa Yên Tử thưa thớt du khách
TPO - Sáng 17/2, lễ hội xuân Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh) đã chính thức khai hội, tuy nhiên, ngày khai hội năm nay vắng hơn mọi năm.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng khai hội, trên các nẻo đường dẫn vào khu vực lễ trường cũng như khu vực cáp treo khá vắng người. Tại khu vực chờ xe điện đưa du khách vào cáp treo, không có mấy người mua vé. Khu vực nhà ga cáp treo cũng không có cảnh xếp hàng mua vé hay chen lấn như mọi năm. Con đường dẫn lên chùa Đồng cũng khá thưa người lên.

Một nhân viên phục vụ tại khu vực cáp treo lý giải có thể do năm nay nghỉ tết dài nên du khách đã tranh thủ đi vào trước lễ khai hội. Theo nhân viên này, ngày mùng 5 tết lượng khách đến Yên Tử đã tăng lên đột biến so với khoảng 63 nghìn lượt khách tham quan. 

Yên Tử vắng khách ngày khai hội ảnh 1
Yên Tử vắng khách ngày khai hội ảnh 2 Lễ hội được bắt đầu bằng nghi thức rước lễ, múa lân
Yên Tử vắng khách ngày khai hội ảnh 3 Ông  Nguyễn Đức Long, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đánh trống khai hội
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm