Yên tâm chưa?

Yên tâm chưa?
TP - Chú Ba, tui tính dzầy, nhiệm kỳ tiếp theo này tui giới thiệu chú làm chủ tịch Hội Cá kèo, chú thấy được hông?

- Anh Hai giỡn hoài! Uy tín anh còn. Năng lực trình độ nuôi thả cá kèo ấp mình có ai qua anh Hai?...

- Nhưng tui thấy mình quá tuổi nên muốn nhường…

- Anh Hai chân thành dzậy rồi tui làm sao phụ lòng anh Hai được!

- Đồng ý dzậy ha! Chú tính ngay cái lễ nhậm chức đi.  Ra mắt sao đó cho tui nở mày nở mặt…

- Là sao anh Hai?

- Là tui cho chủ trương, chú lo kinh phí, nhà hàng quân chú thực hiện và khách mời tui cùng chú dự liệu. Khách mời theo thông lệ có ai đến mà không có phong bao mừng…

- Có nghĩa, tiếng là chi kinh phí nhưng khi quyết toán thì cùng lắm là hoà vốn, cơ bản luôn dư chút đỉnh phải hông anh Hai?

- Chú rất hiểu chuyện!

- Nhưng tui lo mô hình đó có vẻ nó giống kinh doanh đa cấp!

- Chú đừng bị ám mấy cái vụ án lùm xùm mà báo chí nêu. Sao so đa cấp với việc hệ trọng mừng chú thăng quan tiến chức? Tui phân cấp cho chú tổ chức, chú phân cấp cho thuộc cấp hành động. Phân cấp nó sang trọng, rõ ràng minh bạch chớ đâu tù mù, mập mờ như đa cấp, nên nó xộ khám là đương nhiên thôi! Dzậy nghe! Quyết làm đi!

- Nhưng…

- Làm lẹ đi, nhưng chi nữa!

- Tui đắn đo bởi hôm rồi có ông quan huyện được thăng lên tỉnh ở xứ “như tranh họa đồ”, ổng cho căng phông màn tổ chức tiệc mừng rình rang đang bị xem xét kiểm điểm…

- Chú đúng là thường trực hoang mang! Dzụ đó kết luận xong rồi! Các quan vô can, động cơ trong sáng mà. Lỗi lớn nhứt là do nhân viên lễ tân của nhà khách nổi hứng tự ý đi đặt phông màn với tít, tựa đao to búa lớn phản cảm thôi. Họ xử nghiêm nhân viên này rồi, như trước đây xử người đánh máy và lái xe cho sếp ấy! Yên tâm chưa?

- !!!???

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.