Xung quanh thông tin dừng chiếu 'Quỳnh búp bê' về mại dâm trên VTV

Sau khi được dán nhãn 18+ "Quỳnh búp bê" có khả năng bị dung chiếu
Sau khi được dán nhãn 18+ "Quỳnh búp bê" có khả năng bị dung chiếu
TPO - Rộ lên thông tin dừng chiếu phim về đề tài mại dâm “Quỳnh búp bê”, đại diện VTV cho biết sẽ lên tiếng chính thức trên sóng.

“Quỳnh búp bê” ngay khi chiếu tập đầu đã gây tranh cãi, trong đó một bên cho rằng quá táo bạo cho khung phát sóng giờ vàng, số khác ủng hộ sự chân thực của phim khi phản ánh đời sống của những cô gái mại dâm.

Ngày 5/7 sau khi tiếp nhận sự phản hồi của khán giả, nhà sản xuất và VTV quyết định dán nhãn 18+ và cảnh báo nội dung nhạy cảm cho khán giả dưới 18 tuổi. Đây là nhãn dán 18+ đầu tiên cho một bộ phim phát sóng trên VTV. Cảnh báo này được nhiều người ủng hộ và đón nhận, dù vậy vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng phim quá gai góc cho khung phát sóng 20h45 trên VTV1.

Ngày 9/7 lan truyền thông tin dừng chiếu “Quỳnh búp bê”, trả lời Tiền Phong đại diện nhà sản xuất VFC xác nhận điều này. Trước đó một số cơ quan có thẩm quyền làm việc với VTV xung quanh phản hồi của dư luận của phim về góc khuất gái làng chơi.

Xung quanh thông tin dừng chiếu 'Quỳnh búp bê' về mại dâm trên VTV ảnh 1 Nhiều hình ảnh tra tấn, đánh đập gái mại dâm nhận được ý kiến trái chiều của khan giả

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV cho biết, nhà đài sẽ phát ngôn chính thức về việc này trên sóng VTV. Cùng lúc đó, lịch chiếu hai tập tiếp theo của “Quỳnh búp bê” trong tuần này được thay thế bằng phim khác-“Hạnh phúc không ở cuối con đường”.

Xung quanh thông tin dừng chiếu 'Quỳnh búp bê' về mại dâm trên VTV ảnh 2 Góc khuất của những cô gái mại dâm được tái hiện trong "Quỳnh búp bê"

Ngay khi ra mắt báo giới trả lời thắc mắc của báo chí về những hình ảnh táo bạo, đề tài nhạy cảm, đạo diễn Mai Hồng Phong khẳng định muốn đi tới tận cùng vì muốn phản ánh chân thực đời sống của những cô gái mại dâm. Anh cho rằng phim phát sóng sẽ mang lại hai cảm xúc tức giận và xót thương.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC cũng cho rằng lường trước những thách thức khi làm phim, tin tưởng ở đạo diễn và ê kíp.

MỚI - NÓNG