Xúc động với hình ảnh Tướng Giáp chào tạm biệt

Xúc động với hình ảnh Tướng Giáp chào tạm biệt
Trong một video clip điểm lại võ công lừng lẫy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hình ảnh đại tướng vẫy tay chào khiến nhiều người xem nghẹn ngào.

>>Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>>Sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp thưởng lãm ‘vua chiến trường’
>> Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng Giáp
>>'60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ vắng bác Giáp rồi'

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân. Ảnh: GDQP

Một video clip ngắn, (chỉ hơn 3 phút) điểm lại võ công lừng lẫy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang được chia sẻ nhanh trên mạng xã hội.

Hình ảnh trong video clip là sự đan xen hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những chiến dịch quân sự mà Người đã trực tiếp chỉ huy, như chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh... Cùng với đó là hình ảnh chiến đấu của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những giai đoạn khốc liệt của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Điểm thắt trong toàn bộ clip là ở phút 3:03, khi có hình ảnh đại tướng giơ tay chào với nụ cười tươi nở trên môi. Trong những ngày đau buồn này, với nhiều người xem hình ảnh ấy đã gây xúc động mạnh. Nỗi đau phải vĩnh biệt Đại tướng dường như được san sẻ khi tưởng chừng như Người chỉ vẫy chào tạm biệt chúng ta.

Một bạn trẻ tên Nguyễn Thái Nguyên bình luận dưới video clip: "Chúng con rất biết ơn Người về những đóng góp to lớn cho hòa bình đất nước. Chúng con sẽ không bao giờ quên công ơn ấy. Đại Tướng hãy yên nghỉ. Chúng con thành khẩn nghiêng mình cuối chào Đại Tướng, người anh cả, người Anh Hùng của dân tộc Việt Nam"...

Một bạn trẻ khác tên Phạm Kiệt chia sẻ: "Xem clip này, tự dưng thấy rơm rớm nước mắt... Con người huyền thoại ấy sẽ sống mãi trong lòng những người dân Việt Nam"...

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Hà Tiệp - người thực hiện video clip - cho biết, đã bắt tay thực hiện video clip này ngay khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vào chiều tối hôm 4/10. Liền trong 7 giờ đồng hồ, anh Tiệp đã lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất từ các bộ phim tài liệu như Battlefied Vietnam, Indochine A Peoples War in Colour, Việt Nam (đạo diễn Roman Kramen),… để thực hiện video clip này.

“Mục đích thực hiện video clip ngắn như một nén hương để tướng nhớ và tri ấn Đại tướng, vì tất cả những gì người đã cống hiến cho Tổ quốc Việt Nam”, anh Tiệp chia sẻ cảm xúc.

Theo An Dương
Tri thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.