Xúc động thư của thầy hiệu trưởng gửi sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Xúc động thư của thầy hiệu trưởng gửi sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
TPO - "Tuổi 18 của các em căng đầy sức sống thanh xuân với bao ước mơ, khát vọng. Những "cánh đại bàng" cần có bầu trời rộng lớn để vẫy vùng. Hãy mở cửa tương lai và bước ra đời với tất cả hành trang mà thầy cô và cha mẹ đã chấp cánh!", đó là những dòng thư của thầy Phan Lạc Dương, Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội) gửi các em học sinh trong mùa thi năm nay. 

Cận kề kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, thầy giáo Phan Lạc Dương, Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội) đã viết tâm thư gửi các em học sinh với lời căn dặn và động viên để vững tâm hoàn thành tốt dấu mốc quan trọng ở tuổi 18.

"Hành trình 1.000 ngày đồng hành, gắn bó cùng mái trường Bất Bạt mến yêu của các em đã dần khép lại. Kết thúc 12 năm đèn sách, chắc hẳn các em đều có những lựa chọn riêng cho mình trên hành trình tiếp theo. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến là điểm kết thúc của một quá trình học tập, nhưng cũng là điểm khởi đầu, "điểm chạm" của một tương lai xán lạn với những cơ hội mới, thành công mới.

Thầy ghi nhận và chia sẻ cùng các em những vất vả, nhọc nhằn, những áp lực căng thẳng trong ngày tháng ôn luyện vừa qua. Thầy trò chúng ta đã luôn nỗ lực hết mình đến tận những ngày cuối cùng giữa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Trong suốt 3 năm, các em đã có biết bao kỷ niệm gắn bó dưới mái trường, các em nhận được sự chăm lo hết mình của cha mẹ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Thầy mong rằng các em luôn mạnh khỏe, vững vàng, nỗ lực hết sức để không phụ công cha mẹ, thầy cô và tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt đẹp.

Xúc động thư của thầy hiệu trưởng gửi sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 1

Chúng ta khép lại hành trình này là để bắt đầu những chặng đường mới. Vòng tay của cha mẹ, thầy cô, cuộc sống trên ghế nhà trường THPT giờ đã trở nên chật chội với các em. Tuổi 18 của các em căng đầy sức sống thanh xuân với bao ước mơ, khát vọng. Những cánh đại bàng cần có bầu trời rộng lớn để vẫy vùng. Hãy mở cửa tương lai và bước ra đời với tất cả hành trang mà thầy cô và cha mẹ đã chấp cánh!

Mỗi người là một bản thể riêng biệt, mỗi em đều có một khả năng, một thế mạnh, không ai giống ai, chính vì vậy mà chúng ta có muôn nẻo đường để dẫn đến thành công. Dù lựa chọn nào, các em hãy luôn giữ vững niềm tin, nỗ lực và cố gắng.

Hãy bước tới ngày mai bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tin yêu vào cuộc sống. Cuộc đời ngoài kia có thể không bình yên như ngôi nhà của cha mẹ; có thể không vui vẻ, ấm áp như mái trường THPT Bất Bạt; có thể chúng ta sẽ phải đối mặt với những điều không mong muốn, có cả những thất vọng, những thất bại và vấp ngã; thậm chí có ước mơ dẫu đã cố gắng hết mình mà vẫn chẳng bao giờ thành hiện thực... Nhưng đừng bao giờ nản chí, đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống và bản thân mình. Thầy tin rằng, bước ra từ ngôi trường Bất Bạt, các em sẽ có đủ bản lĩnh để tiếp tục trưởng thành, để sống nhân ái, trách nhiệm và ý nghĩa.

Thầy tin rằng, tất cả những gì mà thầy cô đã đồng hành cùng các em trong hành trình 1.000 ngày qua tại ngôi nhà Bất Bạt sẽ luôn là ký ức đẹp đẽ. Hãy bỏ lại sau lưng những gì còn chưa trọn vẹn. Hãy bước ra đời và luôn sống có trách nhiệm, nhân ái và cống hiến!" - trích tâm thư của thầy Phan Lạc Dương.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, tâm thư của thầy hiệu trưởng đã nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Trong đó, nhiều bạn học sinh, cựu học sinh cũng để lại bình luận đáp lại lời nhắn nhủ đầy yêu thương của thầy.

Chị Nguyễn Thúy Hằng xúc động viết: "Là một cựu học sinh của trường mà khi đọc lời nhắn nhủ của thầy cho sĩ tử 2k5 mình vẫn thấy rưng rưng. Cảm ơn thầy cô thật nhiều. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, an vui để tiếp tục chào đón những thế hệ học trò mới".

"Thầy dạy Toán nhưng lại rất siêu Văn, những lời động viên của thầy thật ấm áp, trìu mến, tạo nên năng lượng tích cực cho các sĩ tử", bạn Phan Nga bày tỏ.

MỚI - NÓNG