Xúc động đoạn song ca giữa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí và cựu Bộ trưởng Y tế

TPO - Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM, bên cạnh những nghệ sĩ và người hâm mộ thể hiện nỗi tiếc thương trước sự ra đi của cây đại thụ trong nền âm nhạc Việt Nam thì cựu Bộ trưởng Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến nhắc lại kỉ niệm từng được song ca với cố nhạc sĩ cách đây không lâu khiến nhiều người xúc động.

 Video: Cựu Bộ trưởng Bộ Y Tế - Nguyễn Thị Kim Tiến song ca cùng cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm 2019

Theo đó, trên trang cá nhân của mình, cựu Bộ trưởng đã chia sẻ hình ảnh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí và viết: “Vĩnh biệt nhạc sĩ, may sao đã đến nhà thăm ông và cùng hát với ông bài ca “Một khúc tâm tình của người Hà tĩnh” “.

Xúc động đoạn song ca giữa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí và cựu Bộ trưởng Y tế ảnh 1  

Trước đó, trong dịp nghỉ lễ 2/9, bà Nguyễn Thị Kim Tiến từng đăng tải video đến thăm nhà cố nhạc sĩ và cùng ông hát bài “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh”. Khúc ca đã lắng sâu vào tâm hồn người Hà tĩnh và cả nhiều người khác. “Hát cùng nhạc sĩ với tình cảm chân thành và trân trọng”, bà viết.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sinh năm 1925 tại Vinh nhưng quê gốc ở Hà Nội. Ông chính là tác giả của nhiều ca khúc đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều lớp thế hệ người Việt Nam như Dư âm, Vượt trùng dương, Mẹ yêu con, Bài ca năm tấn, Bài ca phụ nữ Việt Nam, Em đi làm tín dụng, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Cô nuôi dạy trẻ, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Dáng đứng Bến Tre,...

Xúc động đoạn song ca giữa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí và cựu Bộ trưởng Y tế ảnh 2  

Năm 1957, ông là một trong năm nhạc sĩ đầu tiên (Bao gồm Nguyễn Xuân Khoát, Đỗ Nhuận, Lưu Hữu Phước, Văn Cao và Nguyễn Văn Tý) thành lập nên Hội nhạc sĩ Việt Nam; ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2000.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý trút hơi thở cuối cùng vào lúc 17h15 phút ngày 26/12, tại tư gia (Đường Trần Khắc Chân- Quận 1- TPHCM), hưởng thọ 95 tuổi; lễ viếng cố nhạc sĩ sẽ kéo dài trong ngày 27/12 và 28/12. Lễ di quan dự kiến sẽ được tiến hành vào sáng ngày 29/12. 

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ Lê Sa Long đang tác nghiệp trong xưởng vẽ

Rưng rưng nước mắt trong tranh

Thầy giáo-họa sĩ Lê Sa Long vẽ hàng trăm bức tranh về đại dịch COVID-19. Nhiều tác phẩm trong số đó tái hiện, khắc họa những hy sinh, mất mát bởi dịch bệnh gây xúc động lòng người.
Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

TPO - Trong những ngày Sài Gòn trở về trạng thái bình thường mới, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cũng bận bịu với việc hoàn tất bộ ảnh nude yoga (đã được anh thực hiện trong thời gian giãn cách toàn thành phố). Bỗng một hôm vào cuối tháng 10, có một cô gái khuyết tật đã nhắn tin muốn nhờ Thái Phiên chụp một bộ ảnh nude toàn thân và rõ mặt.