Xuất tinh ngoài, bạn gái vẫn có thai?

Ảnh minh họa: Pagecovers.com.
Ảnh minh họa: Pagecovers.com.
Em với bạn gái quan hệ với nhau nhưng em không xuất tinh vào cô ấy chút nào. Chúng em làm thế nhiều lần, nhưng lần này bạn gái nói cô ấy có thai.

Em không biết tại sao cô ấy vẫn có bầu? Liệu có phải bạn gái đang muốn “buộc cổ” em không? (Hoàng)

Trả lời:

Hoàng thân mến,

Mỗi lần xuất tinh sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng. Lượng tinh trùng này chủ yếu được giải phóng khi xuất tinh. Tuy vậy, từ khi bắt đầu cuộc giao hợp đã có chất nhờn được tiết ra từ hệ sinh dục nam, trong đó đã có một số tinh trùng được giải phóng.

Chính bởi vậy, phương pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài âm đạo không phải là phương pháp tránh thai an toàn. Khi người đàn ông áp dụng phương pháp này, bạn tình của họ vẫn có thể có thai. Bạn gái của em là một trong những người phụ nữ không may mắn ấy. Không phải bạn ấy “buộc cổ” em đâu, vì vậy em nên cùng với bạn ấy giải quyết vấn đề này.

Tôi muốn gửi một lời khuyên tới người bạn gái của em: Em hãy cân nhắc xem có nên giữ thai hay không. Nếu quyết định của em là bỏ thai thì việc này càng tiến hành sớm càng an toàn. Em nên đến một cơ sở đáng tin cậy về mặt chuyên môn như trung tâm sức khỏe sinh sản hoặc bệnh viện sản phụ khoa để khám và giải quyết vấn đề. Hiện tại có phương pháp phá thai nội khoa, tức là chỉ cần uống thuốc, thai sẽ sẩy gần giống như hành kinh. Tuy vậy, em vẫn cần các y bác sĩ khám, tư vấn, hướng dẫn và theo dõi.

Chúc các em sớm ra được một quyết định sáng suốt và cùng nhau giải quyết vấn đề suôn sẻ. 

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy - Chuyên gia về Đào tạo và Dịch vụ Sức khỏe Sinh sản của Tổ chức Concept Foundation

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.