Xuất hiện loại hình thuê chung cư để hoạt động mại dâm, ma túy ở TPHCM

TPO - Các đối tượng lợi dụng việc thuê chung cư ở TPHCM để núp bóng hoạt động mại dâm, ma túy và tội phạm công nghệ cao…

Ngày 25/2, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Công an TPHCM về khảo sát công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính từ năm 2013-2019.

Tại buổi khảo sát, trung tá Nguyễn Văn Thơ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TPHCM) cho biết, toàn TPHCM có hơn 1.200 chung cư từ 5 tầng trở lên với hơn 61.000 căn hộ.

Các chung cư xuất hiện loại hình dịch vụ cho thuê căn hộ lưu trú theo giờ, qua đêm hoặc ngắn ngày. Việc quản lý loại hình cho thuê này gặp khó khăn. Hơn nữa thời gian qua, các đối tượng lợi dụng loại hình này để hoạt động mại dâm, ma túy, tội phạm công nghệ cao…

Xuất hiện loại hình thuê chung cư để hoạt động mại dâm, ma túy ở TPHCM ảnh 1 Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, Đội trưởng Đội xử lý vi phạm người nước ngoài (Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM). Ảnh CATP

Về quản lý người nước ngoài, thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, Đội trưởng Đội xử lý vi phạm người nước ngoài (Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM) nêu thêm vướng mắc về việc tạm giữ người nước ngoài theo thủ tục hành chính.

Ngoài ra, hiện nay số lượng người nước ngoài vi phạm tại TPHCM có xu hướng gia tăng. Ngoài ra, hiện nay TPHCM xuất hiện tình trạng người nước ngoài sống lang thang, không xác định nhân thân.

Xuất hiện loại hình thuê chung cư để hoạt động mại dâm, ma túy ở TPHCM ảnh 2 Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM làm việc với Công an TPHCM. Ảnh CATP

Báo cáo tại buổi khảo sát, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, tình hình vi phạm hành chính chủ yếu tập trung ở lĩnh vực giao thông đường bộ và an ninh trật tự.

Từ khi có Nghị định 100/2019/NĐ-CP, quy định về các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ nâng mức phạt tiền cao đã tác động đến nhận thức của người tham gia giao thông, từ đó kéo giảm đáng kể một số vi phạm hành chính trong lĩnh vực này.

Tại buổi khảo sát, Công an TPHCM cũng đề xuất, kiến nghị về việc tổ chức rà soát tổng thể các văn bản pháp luật về xử lý vi phạm hành chính để có đề xuất sửa đổi phù hợp nhằm khắc phục các mặt hạn chế, không phù hợp với tình hình thực tiễn, gây khó khăn cho việc áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính vào thực tiễn xã hội.

MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.