Xuất hiện khói màu hồng bất thường tại Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất

Đám khói bụi màu hồng cỡ lớn phát tán ra môi trường khiến người dân địa phương hết sức lo lắng. Ảnh do người dân cung cấp
Đám khói bụi màu hồng cỡ lớn phát tán ra môi trường khiến người dân địa phương hết sức lo lắng. Ảnh do người dân cung cấp
TPO - Lúc 8 giờ 30 phút ngày 23/12, người dân ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã chụp ảnh cột khói đỏ bùng lên từ Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất.

Hình ảnh này cho thấy, cột không khí đỏ bao phủ một phân xưởng nằm ở phía đông của Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và khói đỏ này được Hòa Phát Dung Quất thông tin là bụi Fe2O3 do sự cố nên phát tán. 

Người dân ở các khu dân cư thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận trong thời gian qua luôn theo dõi chặt chẽ những sự cố phát sinh từ Hòa Phát Dung Quất thông qua việc quan sát những hiện tượng bất thường như: ống xả khói, mùi vị hơi khét, khói bụi quá mức và có lấm tấm kim loại. Ngay khi có sự cố khói đỏ, người dân ở đây đã tỏ ý lo lắng và mong tỉnh Quảng Ngãi có kết luận sớm về khói bụi lạ này. 

Ông Hồ Đức Thọ, Phó Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã có văn bản giải thích loại khói đỏ này là bùi Fe2O3 từ hệ thống lọc bụi tĩnh điện lò thổi bị bùng ra ngoài, sự cố chỉ diễn ra trong vòng nửa phút và bụi đỏ nhanh chóng lắng xuống. Ông Thọ cũng cam kết thứ bụi đỏ này không gây độc hại.

Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất ở địa bàn Khu kinh tế Dung Quất được đầu tư tổng vốn 52.000 tỷ đồng. Hòa Phát Dung Quất cũng cam kết đặt nhiều trạm quan trắc trực tuyến tại các ống khói để Bộ TN&MT giám sát. Việc khói đỏ có gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay không phải chờ đến khi cơ quan quan trắc môi trường công bố kết luận.                                                       

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.