Có 27 kết quả :

Chật vật qua công trường đường vành đai 2

Chật vật qua công trường đường vành đai 2

TPO - Công trường đường vành đai 2, đoạn qua phố Đại La - Minh Khai, đang trở thành một trong những điểm nghẽn về giao thông tại Hà Nội những ngày cuối năm, khi mà bất cứ thời điểm nào trong ngày, các phương tiện tham gia giao thông luôn phải đối diện với ách tắc và bụi bặm.
Tử thần trong không khí

Tử thần trong không khí

TP - Bụi mịn PM2,5 được giới chuyên gia gọi là “sát thủ” hay “tử thần” trong không khí bởi mức độ nguy hiểm đến sức khỏe con người.
Cty Minh Phúc tiếp tục xây cơi cao thêm 3m tại lò vôi số 2.

Lò vôi thủ công 'tra tấn' người dân

TP - Thời gian qua, người dân xã Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương bị “tra tấn” bởi khói bụi từ Cty TNHH Minh Phúc đóng trên địa bàn. Chính quyền yêu cầu dừng nhưng Cty Minh Phúc vẫn cơi nới mở rộng lò vôi.
3 vạn người chết mỗi năm vì ô nhiễm không khí

3 vạn người chết mỗi năm vì ô nhiễm không khí

TP - Tại Hội thảo Quản lý chất lượng không khí ở Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức mới đây, bà Nguyễn Thị Lệ Thu, cán bộ môi trường của Ngân hàng Thế giới cho biết: Cùng với quá trình phát triển kinh tế, ô nhiễm không khí ở Việt Nam lên rất cao, nhất là ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng.
Dân mất ngủ vì khói bụi

Dân mất ngủ vì khói bụi

TP - Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân sống ở 4 ấp gồm Hậu Hoa, Hậu Hòa, Hậu Vinh và Hậu Thuận thuộc xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang sống trong cảnh khốn đốn vì khói, bụi và mùi hôi thối từ cơ sở bao bì hạt nhựa Tú Trinh phát ra.
9 cách để có một lá phổi khỏe mạnh

9 cách để có một lá phổi khỏe mạnh

TPO - Môi trường ô nhiễm, thuốc lá là hai trong số những nguyên nhân chính khiến các ca mắc ung thư phổi tăng mạnh trong vài năm qua. Tuy vậy, chỉ bằng một vài lưu ý đơn giản, chúng ta sẽ giữ cho phổi khỏe và hoạt động tốt.
Khói bụi bủa vây 7.700 người dân

Khói bụi bủa vây 7.700 người dân

TP - “Khói bụi của ba nhà máy xi măng đã khiến tỉ lệ sinh không kịp bù cho tỉ lệ chết” - Chủ tịch UBND xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) nói về vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn.
Hà Nội mùa khói bụi

Hà Nội mùa khói bụi

TPO – Đến hẹn lại lên, cứ vào mùa gặt, người dân ngoại thành Hà Nội lại đốt rơm rạ, khiến khói bụi bao trùm cả Thủ đô, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người dân nội thành.
Bão bụi và bùn lầy

Bão bụi và bùn lầy

TP - Đường Nguyễn Xiển đoạn từ ngã tư đường vành đai 3 giao với đường Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến (Hà Nội) đang trở thành điểm nóng về giao thông. Người tham gia giao thông trên tuyến đường này rất khổ sở trước bão bụi ngày nắng và nhầy nhụa bùn đất ngày mưa.
Khói 'lạ' liên tiếp 'bủa vây' Hà Nội

Khói 'lạ' liên tiếp 'bủa vây' Hà Nội

TPO - Ba đêm qua, một số khu vực ở Hà Nội xuất hiện khói dày đặc, gây ngột ngạt, khó thở. Theo nhiều người, nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc người dân các vùng ngoại thành đốt rơm sau khi thu hoạch vụ mùa.
Lò nung lạc hậu ngang nhiên tồn tại ở nhiều huyện của Hà Nội

Lò gạch ở Hà Nội vẫn ngút khói

TP - Ở bãi tân bồi thuộc các xã Liên Hồng, Hồng Hà, Liên Trung, huyện Đan Phượng và nhiều địa phương khác thuộc ngoại thành Hà Nội, hàng trăm lò gạch thủ công vẫn hằng ngày nhả khói, ảnh hưởng việc sản xuất, sức khỏe của người dân trong khu vực.