Xuất hiện bồ câu “đưa thư” có chữ lạ

Anh Thắm với chim đưa thư có chữ lạ vừa bắt được.
Anh Thắm với chim đưa thư có chữ lạ vừa bắt được.
Thấy con chim bồ câu lạ nhiều lần cứ bay thấp sát mái ngói nhà phía trước nên cháu Tuấn dùng súng cao su bắn rơi thì gia đình phát hiện nhiều ký tự lạ trên lông và chân của chim.

Sáng 20/11, nhiều người dân nghe tin đã đổ xô đến nhà anh Hồ Văn Thắm và chị Hồ Thị Luyên, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An xem chim bồ câu lạ mà con trai anh chị dùng súng cao su bắn rơi.

Theo anh Thắm, chị Luyên cho biết thì mấy hôm trước, trước nhà anh chị cứ có một con chim lượn thấp nhiều vòng rồi bay đi, đứa con đầu là Hồ Văn Tuấn (SN 1997) thấy lạ nên chuẩn bị súng cao su để bắn. Lúc 19 giờ tối 19/11, thấy chim bồ câu trên xuất hiện phía trước mái nhà, cháu Tuấn dùng súng cao su bắn trúng chân và con chim rơi xuống đất.

Xuất hiện bồ câu “đưa thư” có chữ lạ ảnh 1
Xuất hiện bồ câu “đưa thư” có chữ lạ ảnh 2

Vòng số quấn quanh chân bồ câu.

Khi nhặt chim lên, anh Thắm phát hiện chân bên phải của chim có một vòng chữ số lạ và dòng chữ CHINA, hai bên cánh chim có 5 dòng chữ lạ, bên kia có hai chữ nên anh bóc thử vòng quấn phía ngoài chân thì dãy số to hiện ra phía trong.

    

Theo anh Thắm thì con chim bồ câu này đã già, có trọng lượng khoảng 700 gam. Hiện anh Thắm vẫn đang giữ con chim và đề nghị cơ quan chức năng xem xét.

Theo Xuân Bảy - Việt Hùng


Theo Báo Nghệ An
MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.