Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa

TPO - Không chỉ ngôi biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa xây dựng vượt tầng, sai phép mà ngay trong khuôn viên dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự-liền kề Bắc Hà (Bắc Hà Tower-C37) tại phường Trung Văn, 9quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), xuất hiện những ngôi biệt thự, nhà liền kề xây khác lạ so với thiết kế được phê duyệt.

Theo quan sát của PV Tiền Phong, ngoài ngôi biệt thự tráng lệ BT1 của gia đình cựu tướng Hóa, sau khi tháo dỡ 3 bức tường sai phép đã ngừng thi công và trong tình trạng "cửa đóng then gài". Trong khi phần vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế vẫn không được tháo dỡ, thì ngay sát ngôi biệt thự này cũng xuất hiện các công trình nhà biệt thự-liền kề xây dựng một cách khác lạ. 

Đơn cử, cùng dãy biệt thự của gia đình cựu tướng Hóa là ngôi nhà ký hiệu Liền kề 7 nằm trong dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự-liền kề Bắc Hà Tower-C37 được xây 5 tầng. Trong khi theo kế được phê duyệt, kết cấu chung của khu biệt thự- liền kề C37 là những công trình xây dựng cao 3 tầng, tum (3 tầng rưỡi-PV) bàn giao thô.

Hiện ngôi nhà này đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, trong khi các ngôi biệt thự bên cạnh vẫn bỏ không chưa hoàn thiện phần thô chỉ cao 3 tầng, tum. 

BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nhà Liền kề 7 có dấu hiệu vi phạm cơi nới, vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế, phá vỡ quy hoạch dự án.

Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa ảnh 1 Ngôi nhà Liền kề 7 cùng dãy vơ]í ngôi biệt thự của gia đình cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa cũng được xây dựng một cách khác lạ so với thiết kế được duyệt.
Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa ảnh 2 Ngôi nhà có chiều cao vượt trội so với ngôi nhà thô liền kề bên cạnh.
Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa ảnh 3  
Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa ảnh 4 Chiều cao vượt trội so với dãy liền kề cùng dãy.
Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa ảnh 5
Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa ảnh 6
Xuất hiện biệt thự 'ăn theo' kiểu sai phép của gia đình cựu tướng Hóa ảnh 7 Ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Được biết, dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự - liền kề (gọi tắt dự án Bắc Hà Tower-C37), do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất đất có quy mô gần 24.000 m2, bao gồm các hạng mục nhà liền kề, nhà vườn, chung cư cao cấp, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, siêu thị...

MỚI - NÓNG
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
TPO - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư BĐS Toàn cầu, trước khi cải tạo chung cư cũ cần có chiến dịch kiểm định, đánh giá lại toàn bộ chất lượng nhưng lâu nay, chúng ta quên đi tiêu chí đánh giá độ phức tạp của các chung cư cũ, tập thể cũ là khác nhau. Thậm chí, có trường hợp không chỉ có cải tạo chung cư cũ mà cải tạo cả những nhà thấp tầng "nhảy dù", lấn chiếm đã được chính quyền hợp thức hóa.

Có thể bạn quan tâm

Sau phong tỏa tài khoản, chủ dự án King Bay bị chấm dứt bảo lãnh tín dụng

Sau phong tỏa tài khoản, chủ dự án King Bay bị chấm dứt bảo lãnh tín dụng

TPO - Chỉ mới ký hợp đồng nguyên tắc với ngân hàng nhưng Công ty CP Free Land- chủ đầu tư dự án King Bay (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã liên tục yêu cầu khách hàng thanh toán tiền và ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Sau khi cơ quan công an đề nghị tạm ngưng giao dịch các tài khoản liên quan, cơ quan ngân hàng cũng thông báo huỷ hợp đồng bảo lãnh nguyên tắc.
Khu vực thi công không phép của dự án

Rộ dự án không phép, sai phép ở Thủ đô

TPO - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện hàng loạt dự án rầm rộ thi công không phép, sai giấy phép được cấp như tòa nhà chung cư C1-CT thuộc dự án An Lạc Green Symphony (Hoài Đức) hay dự án Trung tâm thương mại văn phòng và siêu thị Việt Phương (Long Biên)...
Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng).

'Thất bại' nhà ở xã hội do thiếu quỹ đất và đối vốn

TPO - Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, có 2 nhóm nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kết quả phát triển nhà ở xã hội chưa đạt mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đó là do thiếu quỹ đất sạch và hạn chế về nguồn vốn tín dụng ưu đãi...
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...
Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

TPO - Công an TPHCM yêu cầu các ngân hàng cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay của Công ty Free Land và Công ty Star Beach đồng thời tạm ngưng giao dịch rút tiền để tránh tẩu tán tài sản. Trước đó, nhiều người dân tố cáo doanh nghiệp này đã tự ý bán nhà tại dự án King Bay (Đồng Nai) cho khách hàng trước khi được giao đất.